Các APU Ryzen của AMD chưa bao giờ làm người dùng thất vọng, ít nhất là về mặt hiệu năng đồ họa của chúng.

Mới đây leaker _rogame đã cho mò ra được một số thông tin về các APU thế hệ sau của AMD. Chúng sẽ có APU Cezanne cực kỳ ưu việt vào năm sau với thế hệ kiến trúc Zen 3. Tuy nhiên iGPU của nó vẫn còn bị giới hạn ở Vega. Theo như rò rỉ thì phải đến năm 2022 thì các APU của AMD mới được nâng cấp lên iGPU Navi 2. Ngoài ra, chúng sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm và kiến trúc Zen 3+.

Theo như thông tin rò rỉ thì AMD sẽ tung ra tổng cộng 2 dòng CPU Cezanne dành cho laprop vào năm 2021 – cụ thể là phiên bản 45W và phiên bản 15W. Thông thường, phiên bản 15W có thể được định mức TDP cao hơn nhưng AMD có thể quyết định giữ nó ở mức 15W để cạnh tranh với CPU Apple M1. Cả hai dòng Cezanne này sẽ sử dụng kiến ​​trúc Zen 3 với iGPU Vega 7. Họ cũng sẽ tung ra Lucienne-U – một dòng APU khác, có TDP 15W.

Đáng chú ý lần này có Vangogh-U, dòng APU tiến trình 7nm dựa trên kiến trúc Zen 2 này sẽ là dòng APU đầu tiên được tích hợp iGPU Navi 2. Mức TDp của dòng APU này chỉ có 9W, hỗ trợ RAM LPDDR4, LPDDR5 và sẽ được ra mắt vào năm sau.

Năm 2021 sẽ là một năm khá là thú vị đối với những người đam mê công nghệ. Intel cuối cùng cũng chịu từ bỏ kiến trúc nhân có từ thời Skylake để tiến lên thế hệ mới hơn là Sunny Cove (trong Rocket Lake). Cũng có khả năng chúng ta sẽ được thấy Intel hạ tiến trình xuống mức 10nm trước khi năm 2021 kết thúc. GPU Nvidia sẽ đỡ khan hiếm hơn khi Samsung chuyển sang sản xuất chip cho họ. 2021 cũng sẽ là một năm tuyệt vời để nâng cấp PC vì các nền tảng đều sẽ chuyển lên nền tảng PCIe 4.0, mở ra một chan trời mới cho tốc độ của SSD NVMe.

Theo WccfTech