Trên giấy tờ là thế thôi anh em ạ

Thật ra thì LMHT: Tốc Chiến vẫn chưa có cấu hình chính thức anh em ạ vì năm sau mới ra được phát hành, và nếu năm sau phát hành thì những chiếc điện thoại cũ hơn lại càng đáng lo ngại. Riot cũng đã cho biết, với Android thì từ Galaxy A7 trở lên sẽ chơi được, còn với iOS thì chỉ cần từ Iphone 5s, chắc chắn đây là tin vui cho rất nhiều người, nhưng đừng vui mừng vì đây là cấu hình tối thiểu thôi nhé.

Thật ra thì nếu anh em đang sử dụng Iphone 5s hay Galaxy A7 hoặc một chiếc điện thoại nào đó có cấu hình tương đương, thì anh em vẫn có thể trải nghiệm được Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, nhưng trải nghiệm nghiệm ở đây chưa chắc có thể đáp ứng được kỳ vọng của anh em đâu nhé. Lấy ví dụ là Liên Quân, theo như thông số nhà phát hành đưa ra thì Liên Quân có thể chơi được từ Iphone 5 trở lên, thế nhưng những ai dùng iphone 5 sẽ phải để thiết lập thấp nhất, để chơi trong tình trạng…không ổn định là mấy. Nói thế để biết cho dù có chơi được nhưng liệu có đủ mượt để anh em try hard không thì chắc là hơi khó.

Lên một chút với iphone 5s, tức là thừa một bậc so với thông số mà hãng đưa ra, tuy nhiên trải nghiệm của một số người dùng cho thấy tuy là họ vẫn có thể trải nghiệm mượt Liên Quân, nhưng tình trạng pin sụt rất nhanh dẫn đến cứ mỗi lần chơi xong là điện thoại gần như hết pin, thế nên để chơi được là một chuyện nhưng điều này liệu có tốt cho điện thoại của chúng ta. 

Một số tựa game tương tự trên điện thoại khác như Vainglory, cấu hình tối thiểu là iphone 5s, nhưng trải nghiệm trên điện thoại này lại giật lag, hơi khó nhìn, cũng như cấu hình khá thấp, và chắc chắn như mình đã nói là lượng pin sẽ không đủ để phục vụ cho việc chiến game lâu và nặng như thế này.

Vì vậy việc Riot vẫn chưa công bố chính thức cấu hình, và những dự đoán mà họ đưa ra bây giờ vẫn chưa là chính xác nhất, nên nếu anh em đang sử dụng Iphone 5s hay tương đương, thì cũng không nên quá mong đợi trải nghiệm tốt trên tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Tóm lại là cá nhân mình nghĩ nếu anh em đang sử dụng Iphone 5s hay cấu hình tương đương, thì anh em nên nghĩ đến việc nâng cấp lên một chút, những model điện thoại hiện hiện nay kể cả iOS hay Android đều đang có cấu hình rất tốt và giá rất rẻ, đầu tư một chút để chiến game hot năm sau là một khoản đầu tư xứng đáng nhé anh em.