Đúng như thông tin được đưa ra cách đây vài ngày, Intel đã chính thức ra mắt dòng CPU Core X thế hệ thứ 10 với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể thì dòng đầu bảng Core i9-10980XE với 18 nhân/16 luồng được bán với giá 979 USD, chỉ bằng phân nửa so với Core i9-9980XE trước đây vốn ngót nghét 2000 USD.

Mặc dù không thay đổi nhiều về thông số kỹ thuật, Intel đã tích hợp một loạt công nghệ mới giúp cải thiện đáng kể hiệu năng của các bộ xử lý Core X. Nổi bật là tính năng tăng tốc xử lý trí thông minh nhân tạo (AI) được tích hợp trong công nghệ Intel Deep Learning Boost, cải thiện đến 2,2 lần hiệu suất các tác vụ liên quan đến AI so với thế hệ trước. Công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 cho phép tối ưu hiệu năng cho ứng dụng dựng hình và đồ hoạ nhờ khả năng phát hiện và ưu tiên những nhân tốc độ cao nhất.

Bên cạnh dòng Core X, Intel cũng trình làng loạt bộ xử lý Intel Xeon W với mức giá từ 294 USD đến 1333 USD.  Intel Xeon W được tối ưu cho các tác vụ chuyên nghiệp như làm dữ liệu khoa học, hiệu ứng đồ hoạ, phát triển AI,…

Theo Techpowerup