Nâng cấp trackpad? Miễn phí? Dại gì mà không thử nhỉ?

Trackpad của laptop đã luôn là một vấn đề nan giải với anh em dùng laptop, nếu trackpad của bạn là trackpad Macbook thì nó đã quá ok rồi, nhưng liệu trackpad của laptop window có tốt được như Macbook không? Câu trả lời là có, và hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em cách để nâng cấp trackpad của laptop window hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên thì update này chỉ có thể thực hiện được ở trên những laptop có sử dụng driver Elan hoặc Synaptics cho trackpad. Hai driver này được đánh giá là không tốt về độ chính xác, mượt mà, và cử chỉ (gesture). Thế nên, việc nâng cấp lên Window Precision Driver như một bản nâng cấp miễn phí cho anh em để có một con trackpad ngon không thua gì trackpad của Macbook. 

Đầu tiên thì anh em cần xác nhận xem laptop của mình đang sử dụng Driver gì, để làm được điều này anh em vào Control Panel-> Device Manager, ở mục Mục Mice and other pointing devices, anh em sẽ thấy driver là Elan hoặc Synaptics. Nếu anh em không thấy hai driver đó, thì hoặc là anh em đã có sẵn Window Precision Driver, hoặc là driver của anh em quá lạ, nên việc update sẽ không thực hiện được, mà tỉ lệ này là rất thấp.

Khi đã xác định được driver của mình, anh em tải driver mới về để update. Nếu anh em dùng Elan thì hãy bấm vào đây, còn anh em đang có Sypnatics thì hãy bấm vào đây. Sau khi giải nén thư mục đã download, tất cả các file sẽ được gộp vào một file tên là “Drivers”. 

Đó là xong phần download, tiếp theo là phần update. Anh em quay lại Device Manager như lúc đầu, cũng tìm mục Mice and other pointing devices, chọn Elan input driver hoặc Synaptics input driver, click chuột phải và chọn update driver, chọn “Browse my computer for driver software”, chọn mục “let me pick…” rồi chọn “Have Disk…”, chọn đường dẫn đến nơi driver được download đã giải nén. 

Thế là xong rồi đấy, chắc chắn đây sẽ là một update tuyệt vời cho anh em khi mà những gesture như kéo 3 ngón, 2 ngón, rê chính xác hơn, cũng như những tùy biến khác. Hi vọng anh em sẽ hài lòng hơn với trackpad của mình. Tất nhiên mình đã thử cách này trên rất nhiều chiếc laptop khác, 90% những laptop đó đều dùng được, chỉ có những con quá cũ thì nó sẽ thông báo là không tương thích, nên anh em cứ yên tâm mà thực hiện chắc chắn sẽ không có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra, kể cả nếu anh em làm sai.