Khi bạn chọn Delete một thư mục, thì thư mục đó sẽ được chuyển đến Recycle Bin chứ không bị xóa luôn. Việc làm này nhằm đề phòng trường hợp bạn muốn khôi phục lại dữ liệu nếu lỡ tay xóa đi. Nhưng cũng đồng thời khiến cho thùng rác bị đầy ứ sau một thời gian và dẫn đến làm chậm máy tính. Lúc này thì bạn lại phải tận tay vào Recycle Bin và xóa chúng một lần nữa.

Để giúp các bạn không phải mất công như vậy nữa, mình sẽ hướng dẫn cách xóa thư mục một cách vĩnh viễn trên Windows 10.

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào Recycle Bin rồi chọn Properties.

Bước 2: Bạn nhấp vào ổ đĩa C rồi chọn Don’t move files to the Recycle Bin… Sau đó bạn nhấp vào ổ đĩa D và cũng chọn tương tự.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thì bạn bấm OK là từ nay các thư mục bạn chọn Delete sẽ bị xóa luôn chứ không còn xuất hiện trong Recycle Bin nữa.

Ngoài ra, còn một cách khác nữa đó là bấm tổ hợp phím Shift + Delete cũng sẽ giúp bạn xóa hoàn toàn thư mục mà không bị lưu ở Recycle Bin. Cách này sẽ nhanh hơn nhưng nếu bạn không thích nhớ phải bấm phím nào với phím nào mỗi lần thực hiện thì cách đầu tiên sẽ thích hợp với bạn hơn.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách xóa vĩnh viễn một thư mục trên Windows 10. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!