Hướng dẫn định danh những đường link rút gọn mà người khác gửi cho bạn, tránh gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về sau.

Link rút gọn ra đời để giúp cho các đường link dài ngoằn ngoèo trở nên gọn gàng, dễ nhìn, cũng như là giúp tiết kiệm diện tích một bài đăng Facebook hay một bài viết nào đó mỗi khi bạn paste link vào. Tuy nhiên, tính năng này cũng có nhược điểm vô cùng lớn, đặc biệt là khi rơi vào tay kẻ xấu. Những đường link sau khi rút gọn sẽ không còn giữ những chi tiết giúp chúng ta định danh đường link gốc ban đầu là từ trang web nào. Từ đó, kẻ xấu có thể lợi dụng link rút gọn để gửi cho bạn một đường link chứa virus, hoặc các phần mềm độc hại nào đó. 

link rút gọn

Để tránh bị hack tài khoản hay các vấn đề nghiêm trọng khác, hôm nay GVN 360 tụi mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để định danh xem đường link rút gọn mà người khác gửi cho bạn thực chất là đường link của trang web nào.

link rút gọn

Bước 1: Các bạn copy đường link rút gọn mà bạn nhận được, và nhớ tuyệt đối đừng bấm vào đường link đó nhé. Trên máy tính thì các bạn có thể tô đen đường link rút gọn, còn trên điện thoại thì các bạn có thể nhấn đè vào đoạn hội thoại chứa đường link để copy nó (tùy vào ứng dụng bạn trò chuyện sẽ có cách copy khác nhau). 

Bước 2: Paste đường link rút gọn bạn vừa copy được vào Google, sau đó thêm vào dấu + đằng sau đường link đó rồi Enter.

Bước 3: Bạn sẽ được dẫn tới một trang web báo cho bạn biết đường link gốc của đường link rút gọn đó là gì. Từ đó, các bạn có thể biết được đường link sẽ dẫn bạn tới trang web nào.

Ví dụ như trong trường hợp bên trên khi định danh được đường link rút gọn. Chúng ta biết được rằng đường link gốc của chúng dẫn tới trang Youtube.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360