Hiện nay có rất nhiều phần mềm online lẫn offline cho phép chúng ta chỉnh sửa hình ảnh, hoặc làm mờ những chi tiết nhạy cảm mà bạn không muốn người khác xem được. Trong số đó Paint có thể coi là phần mềm miễn phí và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, Paint cũng có một số hạn chế nhất định của nó.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng Paint để làm mờ ảnh. Đương nhiên là mình cũng sẽ giới thiệu một số phần mềm chỉnh sửa online để các bạn tham khảo.

Cách 1: Sử dụng Paint làm mờ ảnh

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Paint lên, rồi paste một tấm hình muốn làm mờ vào.

Bước 2: Bạn chọn Select, sau đó nhấp và kéo chuột để chọn vùng bạn cần làm mờ.

Bước 3: Tiếp theo bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + phím dấu trừ 2 tới 3 lần. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + phím dấu cộng cũng 2 tới 3 lần là vùng hình ảnh mà bạn chọn khi nảy sẽ lập tức bị mờ đi.

Nếu vùng hình ảnh bạn chọn có kích thước lớn, bạn sẽ cần phải bấm tổ hợp phím Ctrl + phím trừ Ctrl + phím cộng nhiều hơn nữa thì mới đủ để làm mờ được. Và các bạn lưu ý là chỉ có phím cộng và phím trừ bên bàn phím số mới có thể sử dụng tính năng này được.

Vậy nếu bạn đang dùng một bàn phím hoặc một laptop không có trang bị phím số thì sao?

Nếu bạn không có bàn phím số thì có thể sử dụng chuột để thay thế. Bước 1 và bước 2 vẫn như cũ, chỉ có bước 3 là thay vì bạn bấm tổ hợp phím, thì bạn di chuột vào cạnh phải của vùng chọn ảnh sao cho con trỏ chuột trở thành biểu tượng mũi tên 2 đầu. 

Lúc này các bạn chỉ cần nhấn giữ chuột và kéo sang trái, sau đó lại kéo sang phải. Lặp đi lặp lại như thế cho đến khi vùng ảnh bị mờ hoàn toàn.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Image Blur

Bước 1: Bạn bấm vào đường link sau để truy cập vào trang web.

https://imageblur.io/

Bước 2: Bạn bấm Choose file để tải hình ảnh lên.

Bước 3: Dùng chuột và kéo chọn vùng ảnh mà bạn muốn làm mờ. Bạn có thể di chuyển vùng chọn này tới vị trí khác nếu muốn.

Bước 4: Sau khi chọn được vị trí xong, bạn chọn Blur it để bắt đầu làm mờ, hoặc chọn Undo để đưa ảnh lại trạng thái ban đầu.

Bước 5: Bạn bấm vào Continue để tiếp tục.

Bước 6: Cuối cùng bấm Download để tải về máy.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn các cách để làm mở ảnh. Các cách trên theo mình thấy là đơn giản và dễ sử dụng nhất rồi. Chúc các bạn thành công!