Khi bạn học một ngôn ngữ mới thì việc sử dụng ngôn ngữ đó thường xuyên là một điều vô cùng cần thiết. Để giúp các bạn có thể thực hành nhiều hơn kể cả khi đang sử dụng máy tính, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ một ngôn ngữ mới trên Windows 10.

Trong bài viết này mình sẽ ví dụ mình muốn gõ tiếng Nhật trên Windows 10.

Bước 1: Các bạn nhấp chuột vào Windows và chọn Settings.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện ra, bạn chọn Time & Language.

Bước 3: Sau đó chọn Language.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấp chuột vào Add a preferred language.

Bước 5: Trên màn hình sẽ hiện ra danh sách các ngôn ngữ cho bạn chọn. Các bạn chọn xong thì nhấn Next. Trong trường hợp của mình sẽ chọn một ngôn ngữ mới là tiếng Nhật.

Bước 6: Sau đó bạn chọn Install và đợi cho Windows tải ngôn ngữ đó về máy. 

Bước 7: Sau khi tải xong thì bạn nhấp chuột vào chữ VIE hoặc ENG ở phía dưới thanh Taskbar rồi chọn Japanese (Nếu bạn tải ngôn ngữ khác về thì ở đây sẽ hiện ngôn ngữ mà bạn đã tải).

Bước 8: Bây giờ bạn nhấp chuột vào chỗ mà bạn muốn gõ tiếng Nhật, chẳng hạn như trong Word, mail, hay tin nhắn, chỗ cập nhật trạng thái trong Facebook.v.v. Sau đó nhấp chuột phải vào chữ A dưới thanh Taskbar rồi chọn kiểu hệ chữ trong tiếng Nhật mà bạn muốn viết. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn Hiragana.

Bước 9: Sau khi chọn xong, dưới thanh Taskbar hiện một chữ Nhật như trong hình là bạn đã có thể gõ tiếng Nhật rồi đấy

Việc còn lại là thực hành tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi trên máy tính thôi. Các bạn nhớ tắt Unikey đi để tránh bị lỗi chữ khi gõ nhé.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách gõ một ngôn ngữ khác trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!