Trong Settings của Windows 10 có cho phép chúng ta làm trong suốt, hoặc đổi màu của thanh Taskbar để làm cho nó nhìn hợp hơn với màu của hình nền Desktop. Tuy nhiên, nếu điều đó đối với bạn là chưa đủ, bạn muốn cái gì đó sáng tạo hơn, thể hiện cá tính của mình hơn thì tại sao các bạn không thử cách cài hình nền cho Taskbar mà mình sắp giới thiệu sau đây!

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web sau:

https://www.fosshub.com/Classic-Shell.html

Bước 2: Sau đó kéo xuống dưới và bấm chọn vào dòng Classic Shell Windows Installer – English để bắt đầu tải xuống.  

Sau khi tải về xong thì các bạn bật nó lên để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Khi bật phần mềm lên sẽ hiện ra cửa sổ cài đặt, để bắt đầu bạn bấm vào Next.

Bước 4: Tiếp theo là cửa sổ điều khoản sử dụng, bạn nhấp vào ô I accept the terms in the License Agreement. Sau đó bấm Next.

Bước 5: Bạn chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài phần mềm vào. Nếu bạn chọn ổ C thì cứ bấm Next, còn mình muốn cài vào ổ D nên mình bấm Browse rồi chọn ổ D.

Bước 6: Tiếp theo nhấn vào Install để máy tiến hành cài đặt.

Bước 7: Sau khi cài đặt xong thì bạn bấm Finish.

Bước 8: Bạn mở This PC lên và chọn ổ đĩa D. Sau đó kéo xuống dưới và kiếm đúng phần mềm Start Menu Settings rồi mở nó lên.

Bước 9: Sau khi mở phần mềm lên thì bạn nhấp chuột vào ô Show all settings rồi chọn mục Controls.

Bước 10: Ở mục Left Click opens, bạn chọn Windows Start Menu. Và ở mục Windows Key opens, bạn cũng chọn Windows Start Menu.

Bước 11: Tiếp theo bạn bấm vào mục Taskbar và chọn vào ô Customize taskbar. Sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở dòng Taskbar texture để chọn hình.

Bước 12: Chọn tấm hình mà bạn muốn cài làm hình nền cho Taskbar và chọn Open rồi chọn OK là xong.

Lưu ý: các bạn nên chọn một tấm hình rồi mở nó lên trong Paint. Sau đó bạn canh và cắt tấm ảnh đó sao cho vừa với thanh Taskbar, nếu không thì ảnh sẽ bị bè ra nhìn rất xấu. Ví dụ ở đây mình sẽ cắt một khung hình vừa đủ từ một tấm hình gốc để cài cho Taskbar.

Sau khi cài xong thì thanh Taskbar sẽ đẹp lung linh và nhìn hòa hợp với hình nền Desktop như thế này:

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài hình nền cho thanh Taskbar. Mình chắc chắn sau khi cài xong, màn hình Desktop của các bạn sẽ trở nên cực kỳ bắt mắt đấy. Chúc các bạn thành công!