Chắc hẳn trong các bạn ai cũng từng gặp trường hợp Ctrl + C để copy một nội dung gì đó, nhưng chưa kịp Ctrl + V để paste nội dung đó ra, thì lỡ ấn Ctrl + C copy một nội dung khác. Điều này khiến cho bạn phải tìm lại nội dung cũ và copy nó một lần nữa. Rất phiền phức phải không nào? Để chấm dứt tình trạng này “một lần và mãi mãi”, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách copy và paste nhiều nội dung khác nhau cùng một lúc. 

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng Windows và chọn Settings.

Bước 2: Sau đó chọn System.

Bước 3: Ở góc bên trái, bạn kéo xuống dưới tìm và chọn Clipboard.

Bước 4: Tại mục Clipboard này bạn sẽ thấy phần Clipboard history. Ở ngay phía dưới, bạn gạt thanh ngang thành ON

Tính năng Clipboard này được bật lên sẽ cho phép bạn xem lại lịch sử copy bằng tổ hợp phím Windows + V. Sau khi bấm tổ hợp phím này, trên màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ hiện tất cả các nội dung mà bạn đã Ctrl + C. Lúc này việc của bạn còn lại chỉ là lựa chọn những nội dung nào cần paste ra thôi. 

Vậy là bạn không cần phải lo về việc lỡ copy thêm một nội dung mới mà chưa kịp paste nội dung cũ. Mà từ giờ bạn có thể copy một lúc nhiều nội dung khác nhau và paste chúng ra từ từ cùng một lúc!

Chờ đã, điều thú vị vẫn chưa hết đâu!

Nếu như bạn đăng nhập cùng tài khoản Microsoft của mình vào một chiếc PC và một chiếc laptop. Bạn có thể copy một nội dung bất kỳ ở PC và paste nội dung đó ra bên laptop. Nghe rất là hứng thú phải không nào?

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập tài khoản Microsoft của mình vào 2 thiết bị máy tính khác nhau, sau đó vào Windows > Settings > System > Clipboard. Sau đó ở mục Sync across devices, bạn gạt thanh ngang thành ON là xong. 

Ở đây còn có 2 lựa chọn đồng nhất thiết bị để bạn chọn:

  • Automatically sync text that I copy: Tự động đồng nhất, những nội dung mà bạn copy ở máy thứ nhất sẽ được lưu vào máy thứ 2 thể paste ra nếu cần.
  • Never automatically sync text that I copy: Không tự động đồng nhất, những nội dung bạn copy từ máy thứ nhất sẽ không tự động được lưu vào máy thứ 2 để paste ra dù 2 máy dùng chung tài khoản Microsoft.

Còn nếu bạn muốn xóa tất cả các nội dung bạn đã copy thì hãy chọn Clear ở mục Clear clipboard data.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách copy và paste một lúc nhiều nội dung khác nhau một cách nhanh chóng trên Windows 10. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!