Nếu bạn đã quá nhàm chán với những tấm hình nền “bất động” theo năm tháng, bạn muốn một cái gì đó độc đáo hơn, mới lạ hơn. Thế tại sao bạn không thử đặt video làm màn hình nền của mình? Việc để hình nền bằng video chắc chắn sẽ khiến cho màn hình Desktop của bạn nhìn bắt mắt hơn rất nhiều. Nếu bạn đọc tới đây và cảm thấy hứng thú nhưng chưa biết phải làm thế nào? Đừng lo, chỉ bằng vài bước đơn giản mà mình giới thiệu sau đây, bạn cũng có thể tự mình làm được mà không gặp khó khăn gì.

Hướng dẫn cài video làm hình nền Desktop

Cách 1: Sử dụng phần mềm Push Video Wallpaper.

Link tải Push Video Wallpaper: https://www.push-entertainment.com/video-wallpaper/

Bước 1: Đầu tiên bạn tải Push Video Wallpaper về và tiến hành cài đặt nó. Bạn nhấp chọn vào ô I accept the agreement rồi nhấn Next.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong thì bạn bấm vào Finish để hoàn tất việc cài đặt.

Bước 3: Tại cửa sổ Push Video Wallpaper, bạn có thể sử dụng những video có sẵn hoặc click chọn vào biểu tượng dấu “+” để thêm video của bạn vào.

Bước 4: Sau khi click vào biểu tượng dấu “+”, bạn lựa chọn video nào mà bạn muốn cài làm hình nền rồi chọn Add to playlist.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong thì ngay lập tức màn hình Desktop của bạn sẽ tự động được đổi thành Video.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Wallpaper Engine

Wallpaper Engine là phần mềm cài đặt video hoặc ảnh động làm hình nền máy tính. Điều đặc biệt của phần mềm này là bạn còn có thể tương tác với cả hình nền Desktop nữa đấy.

Để sử dụng phần mềm này bạn cần phải mua trên Steam với giá 70.000vnd. Theo ý kiến cá nhân thì mình thấy đây là một mức giá khá rẻ so với những điều mà Wallpaper có thể mang lại cho bạn.

*Link mua Wallpaper Engine trên Steam:

https://store.steampowered.com/app/431960/Wallpaper_Engine/

Sau khi mua và tải về xong thì bạn mở phần mềm Wallpaper Engine lên. Bạn có thể chọn những hình ảnh hoặc video có sẵn trên phần mềm hoặc ấn vào thanh tìm kiếm để tìm chủ để video mà mình thích.

Nếu không kiếm được chủ đề nào hợp ý thì bạn có thể sử dụng video có sẵn trong máy tính của mình bằng cách chọn mục Mở từ file.

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh âm lượng hoặc tốc độ của video theo ý muốn nữa đấy.

Sau khi hoàn thành xong thì việc còn lại là ngồi tận hưởng thôi!

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn 2 cách để cài đặt video làm hình nền máy tính. Mình chắc chắn 2 phần mềm này sẽ góp phần làm cho màn hình Desktop của bạn trở nên độc đáo và mới lạ hơn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công!