Khoảng một tháng trở lại đây GTA V Roleplay đột nhiên thịnh hành trở lại tại Việt Nam bởi sự tham gia của nhiều streamer nổi tiếng như Độ Mixi, Bô “xanh lá”, Mimosa, Rip113… Nếu bạn vẫn chưa biết cách để tham gia vào cuộc chơi đầy thú vị này thì hãy đọc bài hướng dẫn sau đây nhé.

GTA V Roleplay

GTA V Roleplay là một bản mod multiplayer của GTA V (phiên bản PC). Vào game, bạn sẽ được nhập vai vào những nhân vật do server tạo ra, trở thành một công dân của thành phố Los Santos. Tại đây, bạn có thể kiếm tiền để mua nhà, mua xe, tương tác với người chơi khác như một xã hội thực sự vậy. Để kiếm tiền nhanh hơn, bạn có thể chọn cách phạm pháp, nhưng đồng thời cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, bạn sẽ bị truy lùng bởi lực lượng hành pháp và phải ngồi tù cho những hành vi xấu của mình (nếu bị bắt). GTA V Roleplay thực sự là một bản mod rất thú vị và đáng để trải nghiệm.

Cách cài đặt

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã có tài khoản steam đã mua GTA V bản quyền nhé. Nếu bạn đã mua game rồi thì chúng ta hãy đến các bước tiếp theo.

Vì bản chất của GTA V Roleplay là một bản mod của GTA V nên bạn sẽ không thể cứ đăng nhập vào là chơi được. Để tham gia GTA V Roleplay, bạn sẽ cần tải xuống một trình cài đặt có tên gọi là FiveM, thông qua nó, bạn có thể kết nối với các server rồi chơi online với những người chơi khác.

Trang Patreon của nhà phát triển FiveM.

Bạn có thể tải trình cài đặt FiveM tại đường link dưới đây:

https://fivem.net/

Sau khi click vào liên kết, bạn sẽ được chuyển đến trang web của FiveM, click vào “Download client” để bắt đầu tải nhé.
Trước khi cho phép bắt đầu tải thì trang web của FiveM sẽ hiện lên phần điều khoản sử dụng của họ, click vào “Sure, I agree!” để đồng ý và bắt đầu tải.
Sau khi đã tải xong thì bạn có thể chạy file FiveM.exe để bắt đầu cài bản mod.
Bạn nhớ đừng bật GTA 5 trong lúc này nhé, nếu không FiveM sẽ báo lỗi đấy
Khi FiveM.exe chạy, nó sẽ tiến hành quét để tìm thư mục cài game.
Nếu FiveM.exe không thể tìm thấy thư mục cài game thì nó sẽ nhờ bạn dẫn link bằng tay.
Sau khi đã xác định được thư mục cài GTA V, FiveM sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho nó để tiến hành update game.
Dung lượng của bản cập nhật này sẽ vào khoảng hơn 1GB, trong điều kiện tốc độ đường truyền là 16Mbs (thuộc hàng bét nhất hiện nay) thì bạn cũng chỉ cần đợi khoảng khoảng 10 đến 12 phút là cập nhật xong.
Sau khi cập nhật xong, FiveM sẽ yêu cầu bạn cấp quyền vượt tường lửa, click vào “Allow Access” để đồng ý

Và thế là xong rồi đấy, bây giờ bạn chỉ cần chọn server mà chơi thôi !

Giao diện chính của FiveM
Để tìm một Sever, bạn chỉ cần click vào thẻ server rồi chọn server mà chơi thôi. còn nếu bạn muốn tìm một server của người Việt thì hãy bắt đầu tìm kiếm bằng những từ khóa tiếng Việt như “Anh Em”, “Viet Nam”…

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết về cách để cài đặt bản mod GTA V Roleplay. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể cài đặt thành công và tham gia vào cuộc chơi siêu thú vị này.

Nguồn: GEARVN