Windows 10 được tích hợp sẵn một tính năng khá thú vị, đó là Projecting to this PC. Nếu như bạn đang muốn biến một chiếc laptop hay một chiếc PC khác thành một màn hình phụ thứ 2 của mình, thì đây sẽ là một tính năng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Để sử dụng tính năng này, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau, và lưu ý rằng, cả 2 thiết bị mà bạn muốn kết nối phải dùng chung Wifi thì mới có thể sử dụng được.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp chuột vào biểu tượng như trong hình để mở Action Center lên.

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm vào Connect.

Bước 3: Sau đó bạn bấm vào dòng Projecting to this PC ở phía dưới.

Bước 4: Tại dòng Some Windows and Android devices… bạn nhấp vào chữ Always Off và đổi nó thành Available everywhere on secure networks hoặc Available everywhere tùy theo nhu cầu bảo mật mạng của bạn.

Bước 5: Tại dòng Ask to project this PC, bạn chọn First time only.

Bước 6: Bây giờ bạn mở Action Center như bước 1 rồi chọn Connect. Tại đây, bạn sẽ thấy được những thiết bị máy tính, và laptop mà bạn có thể kết nối. Bạn muốn kết nối với máy tính, hay laptop nào thì nhấp chuột vào đó.

Bước 7: Lúc này, trên màn hình của laptop mà bạn vừa chọn ở bước trước sẽ hiện ra một thông báo kết nối. Nếu bạn đồng ý 2 thiết bị có thể kết nối với nhau thì chọn Ok, không thì chọn Dismiss.

Vậy là bạn đã có thể biến một chiếc laptop, hoặc một chiếc PC khác trở thành một màn hình phụ thứ 2 mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị, hay dây kết nối nào. 

Nếu bạn muốn ngừng chia sẻ màn hình giữa 2 thiết bị, hãy bấm vào chữ Disconnect ở thanh công cụ ngay phía trên cùng màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn laptop mà bạn đã biến thành màn hình phụ đó cũng có thể sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển cả 2 thiết bị. Hãy nhấn chọn vào ô Allow mouse, keyboard, touch, and pen input from this device.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!