Bản cập nhật Steam mới nhất cho thấy người dùng có xu hướng click vào tựa game được đề xuất nhiều hơn 15% so với trước đó.

Steam vừa cập nhật hệ thống đề xuất game vào ngày 13/9 với những thay đổi tập trung vào tính chính xác cũng như tính đa dạng đối với những tựa game được đề xuất cho người chơi. Trong những năm vừa qua, hệ thống này đã bị nhiều người dung phản ảnh về việc gợi ý những tựa game thiếu chính xác, không đúng với thể loại mà người chơi đang tìm kiếm.

Trong bản cập nhật lần này, Steam cho biết họ đã thay đổi một số thuật toán và sửa một vài lỗi liên quan đến hệ thống đề xuất game, từ đó những tựa game được gợi ý trong các phần Recommendation Feed, More Like This, và Recommended for You sẽ chính xác và đang dạng hơn.

Cụ thể hơn, tần suất xuất hiện của những tựa game phổ biến sẽ ít đi. Nguyên nhân là do có nhiều người dung phản ánh về việc phần Recommended for You đề xuất quá nhiều tựa game phổ biến, trong khi những tựa game phù hợp với sở thích cá nhân thì lại không được đề xuất.

Trước đó, Steam đã chọn ra 5% người dùng và cho họ cài bản cập nhật thử nghiệm với một số tinh chỉnh để hệ thống đề xuất game hoạt động công bằng hơn. Phản hồi từ những người tham gia thử nghiệm là khá khả quan. Vì thế nên Steam đã quyết định tung ra bản cập nhật chính thức cho tất cả người dùng.

Nguồn: Engadget