Tại các khu chợ đồ cũ ở Trung Quốc, card trâu cày đang được xả hàng loạt với đơn hàng ít nhất là 100 cái.

Vì Trung Quốc đang tiến hành triệt phá hàng loạt trại đào coin nên một số nông dân đang bắt đầu dời “chuồng trâu” sang các nước khác. Một số khác không có điều kiện thì đang tìm cách bán hết mớ trâu cày càng nhanh càng tốt để bù lỗ. Kết quả là những khu chợ đồ cũ tại Trung Quốc gần đây xuất hiện vô số card đồ họa AMD và NVIDIA.

Theo trang media HKEPC của Hồng Kông thì không chỉ có card NVIDIA RTX 30 series và AMD RX 6000 series được rao bán mà ngay cả NVIDIA GTX 10 series và AMD RX 500 series cũng có luôn. Ngoài ra, bạn cũng không thể mua lẻ mà phải mua sỉ với đơn hàng ít nhất là 100 cái. Chẳng hạn, 100 chiếc RTX 3070 có giá là 400 USD/cái, còn RTX 3060 và RTX 3060 Ti thì bán theo đơn hàng ít nhất là 200 cái với giá lần lượt là 293 USD/cái và 370 USD/cái. Trong thời buổi thiếu hụt như hiện nay thì mức giá này là cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, vì chúng được dùng để đào coin nên khả năng là tuổi thọ sẽ bị giảm nhé.

Điều tra kỹ hơn thì những chiếc card trâu cày này dù giá thấp nhưng bán không được chạy cho lắm các bạn ạ. Có người còn bán RTX 3060 với giá xuống chạm mức 270 USD/cái, người khác thì bán laptop trang bị RTX 3060 với giá 1000 USD/cái. Khá bất ngờ là có một số trại đào coin nhỏ lẻ vẫn chưa bị chính quyền Trung Quốc “sờ gáy”. Thậm chí, có nông dân còn xây chuồng trâu ngay bên trong nhà máy thủy điện luôn.

Giá card đồ họa ở Trung Quốc đã giảm đến 45%, ở Đức và Áo cũng tương tự như thế. Ở Mỹ thì cũng có giảm nhưng không nhiều bằng. Hi vọng là với tình hình này, game thủ sẽ sớm mua được chiếc card màn hình ưng ý để tiếp tục chiến game thỏa thích.

Tóm tắt ý chính:

  • Vì Trung Quốc đang triệt phá hàng loạt trại đào coin nên nông dân tìm cách bán mớ trâu cày để bù lỗ
  • Kết quả là những khu chợ đồ cũ tại Trung Quốc gần đây xuất hiện vô số card đồ họa AMD và NVIDIA
  • Chẳng hạn, nếu mua 200 chiếc RTX 3060 thì giá sẽ là 293 USD/cái
  • Thậm chí, có người còn bán RTX 3060 với giá xuống chạm mức 270 USD/cái
  • Tuy nhiên, vì chúng được dùng để đào coin nên khả năng là tuổi thọ sẽ bị giảm

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360