Siêu khó nhưng siêu hay và khi làm quen được rồi thì sẽ cực kỳ gây nghiện, đó là những gì mà mình muốn nói khi nhắc đến tựa game này

Với những fan bóng đá thực thụ, ngoài trở thành cầu thủ thì huấn luyện viên cũng là một công việc mơ ước. Trước đây thì những game về quản lý bóng đá không được game thủ đánh giá cao vì tính chính xác của thông tin cũng như độ thực tế. Nhưng Football Manager thật sự đã làm hài lòng bất cứ fan hâm mộ bóng đá nào khi mô phỏng hoàn hảo công việc của một huấn luyện viên ngoài đời thật, đem đến cho mình trải nghiệm gây nghiện nhất từ trước đến nay trong một tựa game bóng đá. Sau đây là những gì hay ho nhất của trò chơi mà mình khiến mình phải ngày đêm cày cuốc.

Độ chính xác của thông tin

Trong những game bóng đá nổi tiếng hiện nay như PES và FIFA, chỉ số cầu thủ là điều khiến mình khó chịu nhất. Tính chính xác của những chỉ số này chỉ mang tính tương đối, đôi khi có sự sai lệch rất nặng ở những cầu thủ ít nổi tiếng hơn. Nhưng trong Football Manager, chỉ số của tất cả các cầu thủ được mô phỏng rất chính xác, trên từng thời điểm và phòng độ của cầu thủ ngoài đời. Ngoài ra trò chơi còn có thêm cá tính của cầu thủ, xu hướng chơi bóng, giúp hoàn thiện tính thực thế của trò chơi.

Ngoài ra thì phong độ, tình hình tài chính, hình ảnh của những đội bóng đều được mô phỏng và thống kê rõ ràng, giúp người chơi năm bắt thêm thông tin để chuẩn bị cho mùa giải mới. Những yếu tố phải nói là quá ẩn tượng và sáng tạo này đòi hỏi một lượng database quá khổng lồ, cũng như update liên tục về thế giới bóng đá của đội ngũ phát triển.

Tính thực tế

Đây chính là phần thú vị nhất của trò chơi, bạn sẽ tương tác trực tiếp với cầu thủ của bạn, khuyên bảo, răn đe, khen chê, thậm chí là tâm sự. Ngoài ra việc trả lời phỏng vấn cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của đội. Việc chuyển nhượng cũng trở nên khó khăn hơn so với những game khác (thường là có tiền là mua được) thì ở đây tỉ lệ thành công sẽ dựa trên quan hệ của hai đội, nguyện vọng của cầu thủ, khả năng đàm phán của chính bạn.

Hơn nữa, chiến thuật của bạn sẽ được áp dụng trực tiếp lên đội bóng, và toàn đội sẽ phản hồi với chiến thuật có bạn, có những cầu thủ sẽ đồng ý, cũng có thể sẽ phản đối. Thế nên tựa game này thật sự khác biệt với những game khác khi mà yếu tố tâm lý của con người được đưa vào, làm cho trò chơi trở nên phức tạp hơn, thử thách hơn.

Không có chỉnh độ khó

Tất nhiên, để giữ được tính thực thế, điều chỉnh độ khó là điều cố kị, vì chẳng ai muốn một Liverpool hùng mạnh trở nên quá dễ thắng với mọi chiến thuật. Vì thế trò chơi thật sự dành cho những ai mong muốn độ chân thật, thử thách trí thông minh và khả năng quản lý của bản thân.

Chế độ online thú vị

Tất nhiên, ai cũng muốn chơi online với những người chơi thật, vì đây là trò chơi của những bộ não nhạy bén, nên tính cạnh tranh là rất ác liệt. Ở chế độ online, sẽ có 32 người chơi chọn 32 đội bóng để đầu quân, thực hiện chuyển nhượng cũng như tương tác với những người chơi còn lại. Với việc chơi online, những thương vụ chuyển những sẽ là giữa người và người, những chiến thuật độc lạ sẽ xuất hiện bởi những người chơi sáng tạo, và hơn hết là những màn so tài gây cấn và cuối cùng là vinh quang cuối mùa.

Thật sự SEGA đã rất mạo hiểm khi tạo ra một tựa game quá phức tạp, giao diện rất khó nhìn, tuy nhiên khi người chơi thật sự tìm hiểu và cho tựa game một cơ hội, thì chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với một tựa game đối với mình là tuyệt phẩm của game bóng đá nói chung và game thể thao nói riêng.