Vừa rồi, Kojima Productions công bố rằng Death Stranding sẽ ra mắt phiên bản PC, khiến cộng đồng fan của tựa game này nói chung và game thủ trên PC nói riêng vui mừng hết lớn.

Niềm vui lại nhân đôi khi vừa mới hôm qua, thêm một đoạn trailer nữa của Death Stranding lại được tung ra. Điểm đặc biệt của trailer này là nó dại đến tận… 8 phút. Đúng là game Nhật có nhiều thứ lạ kì thật.

Như một thông lệ, trailer lần này vẫn khó hiểu như thường, mọi thứ vẫn còn khá rời rạc và phân mảnh. Được cái là vì trailer sử dụng sức mạnh đồ họa của PS4 Pro nên nhìn đẹp mê ly, y như một thước phim (một phần là do những nhân vật trong game đều là những diễn viên ngoài đời thực). PS4 Pro đã đẹp như vậy, không biết lên PC đồ họa còn đỉnh đến mức nào.

Theo đoạn trailer trên cho thấy thì nước Mỹ đang cần được phục dựng, và nhân vật chính Sam Bridges chính là “cầu nối” (hèn gì ổng mang họ Bridges – nghĩa là “chiếc cầu”) giúp “bắc liền” nước Mỹ và mục tiêu đó bằng cách kết nối nhiều nhân vật lại với nhau và kích hoạt các lưới mạng trong game, và tất nhiên là Sam làm được điều này nhờ có sự trợ giúp của một… bào thai.

Mà cũng chính nhờ cái sự mập mờ, “nửa kín nửa hở” này của Death Stranding mà game thủ càng xem càng thấy “bánh cuốn”. Vì bom tấn này được nhào nặn bởi bàn tay của Hideo Kojima, tác giả của series Metal Gear Solid lừng lẫy, nên mình nghĩ rằng đây sẽ là một cơn “địa chấn” trong ngành game vào cuối năm nay.

Death Stranding sẽ ra mắt vào ngày 8/11 trên PS4 trước tiên, sau đó mới ra mắt trên PC vào đầu mùa hè năm sau.

Nguồn: PC Gamer