Ý tưởng đào bitcoin trên du thuyền nghe cũng sáng tạo và đầy táo bạo đó, nhưng không may kế hoạch này đã bị “phá sản” các bạn ạ.

Grant Romundt, Rüdiger Koch, Chad Elwartowski là những người đam mê bitcoin, và cả 3 đều nuôi mộng sẽ tạo ra một thiên đường tự do dành cho các nhà đầu tư và nông dân đào tiền ảo. Tuy nhiên, có những lúc đời không như là mơ các bạn ạ.

du thuyền bitcoin

Kế hoạch của họ nghe rất chi là đơn giản: Mua lại một chiếc tàu du lịch (cruise liner) cũ trị giá 9,5 triệu USD, đi đến Panama, tạo ra thiên đường, và cứ nằm đó thu về lợi nhuận. Quá là đơn giản luôn, nhưng cả 3 người này đều không nhìn thấy được viễn cảnh là họ phải hoàn thành rất nhiều thứ khác thì mới có thể biến thiên đường của họ thành hiện thực được.

du thuyền bitcoin

Ban đầu, họ đổi tên con tàu Pacific Dawn thành M.S. Satoshi – cha đẻ của bitcoin. Tuy nhiên, theo trang The Guardian, việc đổi tên con tàu thành công là chiến thắng đầu tiên và cũng là chiến thắng cuối cùng của 3 người này. Ít lâu sau, họ sớm nhận ra rằng vùng biển vẫn có dính líu đến pháp luật chứ không tự do như họ nghĩ. Nó vẫn có những luật lệ gắt gao, nhất là đối với một con tàu bự đang chuẩn bị làm trại đào coin như M.S. Satoshi.

du thuyền bitcoin

Sau khi họ ra khơi được ít lâu thì vị thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm Peter Harris bắt đầu lo ngại, cho rằng những người này chưa thật sự hiểu rõ điều mà họ đang làm. Tiếp theo đó, họ bị chính quyền Panama từ chối mà không rõ nguyên nhân vì sao, cho nên cũng chẳng biết đường nào mà lần. Cả 3 đã cố gắng hợp tác với chính quyền Panama và được đồng ý cho chiếc thuyền neo đậu vĩnh viễn. Tuy nhiên, một vấn đề khác lại nảy sinh các bạn ạ, đó là nơi mà họ được quyền đổ chất thải.

Để không vi phạm pháp luật, cứ vài tuần là họ lại phải đưa thuyền đi ra xa khoảng 12 dặm (19,2 km) để đổ chất thải xuống vùng biển Quốc tế. Và đây cũng là lúc cả 3 người đều chấp nhận thất bại và kế hoạch đã bị “phá sản”. 

Nói Grant Romundt, Rüdiger Koch, Chad Elwartowski vỡ mộng là vì mục tiêu ban đầu của họ là lên du thuyền đào coin để lách luật, nhưng cuối cùng vẫn bị pháp luật ràng buộc hết cái này đến cái nọ. Đến vụ đổ chất thải xuống vùng biển Quốc tế là coi như dẹp luôn giấc mộng cho khỏe vì con tàu này đào coin trái phép nên chỉ đậu được ở Panama mà thôi, ra hải phận Quốc tế là có nguy cơ bị hốt ngay. Xem ra muốn xây thiên đường đào coin không hề dễ dàng chút nào các bạn nhỉ?

Tóm tắt ý chính:

  • Grant Romundt, Rüdiger Koch, Chad Elwartowski nuôi mộng tạo ra một thiên đường tự do cho các nhà đầu tư và nông dân đào tiền ảo
  • Kế hoạch của họ là mua lại một chiếc tàu du lịch cũ giá 9,5 triệu USD, đi đến Panama, tạo ra thiên đường, và thu về lợi nhuận
  • Nhưng cứ vài tuần là họ phải đưa thuyền đi ra xa khoảng 12 dặm để đổ chất thải xuống vùng biển Quốc tế nếu không muốn phạm pháp
  • Họ đã gặp rất nhiều chuyện trên hành trình, nhưng đến lúc này thì mới thật sự chấp nhận vỡ mộng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360