Intel cho biết họ không có kế hoạch tăng giá CPU.

Gần đây rộ lên tin đồn rằng Intel sắp tăng giá CPU Core vì nhiều lý do, chẳng hạn như là đôi xanh cần thêm tiền để xây dựng các nhà máy bán dẫn mới. Thế nhưng khi trang tom’s HARDWARE liên hệ với Intel để xác minh vụ việc thì Intel đã phủ nhận tin này ngay lập tức.

Intel tăng giá CPU

Intel nói rằng thông thường, họ sẽ không bình luận gì về những phỏng đoán về việc thay đổi giá bán sản phẩm. Tuy nhiên, lần này Intel xác nhận rằng họ không hề gửi thông tin gì cho các khách hàng hay đối tác về vụ tăng giá, và cũng không tiến hành thay đổi giá bán của những con CPU Intel ở thời điểm hiện tại.

Về tin đồn trước đó, sự việc bắt nguồn từ 1 bài đăng của 1 thành viên trên diễn đàn PCGHX. Anh ta nói rằng Intel đã thông báo cho các nhà bán hàng là Intel sẽ tăng giá bán của tất cả CPU đang được bán ra trong vòng vài tuần tới, thậm chí Intel còn gửi thư hẳn hoi cho những nhà bán hàng này. Tiếp đó, trang PCGamesHardware ghi cụ thể rằng các dòng CPU Intel Core như Alder Lake, Raptor Lake, Raptor Lake Refresh sẽ bị tăng giá, và dòng chip Core lẫn Core Ultra sắp ra mắt cũng không phải là ngoại lệ.

Intel tăng giá CPU

Tiếp đến, có nguồn tin cho rằng Intel làm vậy là để có thêm chi phí cho việc tái cơ cấu, cùng với đó là có thêm tiền để bơm cho những dự án xây dựng nhà máy của họ. Tuy nhiên, đến khúc này thì nhiều người đặt ra nghi vấn về tính xác thực của thông tin, do Intel chả có lý do gì mà phải thông báo rõ nguyên nhân tăng giá CPU cho các nhà bán hàng cả. Thế nhưng nhiều trang tin vẫn đăng lý do này lên, và thế là sự việc nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

May mà Intel đã kịp thời trấn an người dùng với thông tin chính chủ rằng họ sẽ không tăng giá CPU như lời đồn, chí ít là trong tương lai trước mắt.

Tóm tắt ý chính:

  • Gần đây rộ lên tin đồn rằng Intel sắp tăng giá CPU Core vì nhiều lý do
  • Thế nhưng khi trang tom’s HARDWARE liên hệ với Intel thì Intel đã phủ nhận tin này
  • Intel xác nhận rằng họ không hề gửi thông tin gì cho các khách hàng hay đối tác về vụ tăng giá
  • Họ cũng không tiến hành thay đổi giá bán của những con CPU Intel ở thời điểm hiện tại

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360