Để có được thứ mình muốn, một modder đã tự tay in 3D phần khung cho chiếc card RTX 3060 mini.

Tài khoản Clashmains_2-account trên Reddit chờ mãi mà không thấy Nvidia làm RTX 3060 Founders Edition phiên bản mini-ITX, cho nên anh ấy đã tự làm heatsink và tự in 3D phần khung luôn cho lẹ.

Chiếc card này là phiên bản Gainward RTX 3060 Pegasus. Để tạo ra phần khung (shroud) và heatsink, Clashmains_2-account đã vẽ bằng phần mềm CAD rồi in 3D với đường vân tạo cảm giác như là phần khung được làm bằng kim loại giống như phiên bản Founders Edition của Nvidia vậy. Thêm vào đó, Clashmains_2-account còn trang bị cho nó một chiếc quạt Noctua 92mm để nhìn cho giống phiên bản Founders Edition hơn.

RTX 3060 card
RTX 3060 card

Tiếc rằng đây chỉ là phiên bản test build, cho nên chủ yếu là để cắm vào chạy mặc định chứ không tối ưu cho việc ép xung. Khi chạy bài test Clashmains_2-account phát hiện ra rằng phần sợi PLA dùng để in 3D bắt đầu mềm ra và biến dạng ở ngưỡng 60 độ C. Thêm vào đó, chỗ giữ quạt cũng bị cong xuống khi nhiệt độ tăng cao. Riêng mấy mảng in 3D lớn hơn thì vẫn không bị gì khi chạy bài test.

RTX 3060 card

Clashmains_2-account có thấy một số chỗ chưa được hoàn thiện cho lắm. Anh dự định sẽ xài sợi ABS hoặc PETG để nó chống chịu nhiệt tốt hơn trong những dự án sau này.

Tóm tắt ý chính:

  • Clashmains_2-account trên Reddit đã chia sẻ thành phẩm in 3D để tạo ra chiếc card RTX 3060 mini
  • Chiếc card này là phiên bản Gainward RTX 3060 Pegasus
  • Để tạo ra phần khung và heatsink, Clashmains_2-account đã vẽ bằng phần mềm CAD rồi in 3D bằng sợi PLA
  • Clashmains_2-account còn trang bị cho nó một chiếc quạt Noctua 92mm
  • Tuy nhiên, khi card chạy quá nóng thì một số bộ phận in 3D bị biến dạng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360