Có nhiều tin đồn về vụ thiếu hàng và vấn đề về driver, nhưng có vẻ như đó không phải là vấn đề khiến card AMD RX 7900 series chậm đến tay game thủ Trung Quốc.

Theo tin hành lang gần đây cho biết, lý do chính khiến card AMD Radeon RX 7900 XTX và RX 7900 XT không xuất hiện tại Trung Quốc (chí ít là bản reference edition) là vì đội đỏ đã ghi dòng nhữ “Made in Taiwan” trên vỏ hộp.

Thật ra, AMD ghi vậy là đúng, do TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) đã góp phần lớn trong việc tạo ra GPU RDNA 3 với thiết kế chiplet đầu tiên trên card đồ họa, và nó chính là trái tim của thế hệ Radeon RX 7900 series. Vấn đề là giữa Trung Quốc và Đài Loan đang có 1 số bất đồng quan điểm nên mới xảy ra cớ sự trên.

Không rõ đây là do AMD vô ý, hay đây là 1 quyết định có chủ đích của đội đỏ nhằm khẳng định rằng công ty đứng về phía TSMC giữa lúc Trung Quốc và Đài Loan đang căng thẳng. Không rõ các hãng Đài Loan như Asus, MSI, Gigabyte làm cách nào để đem sản phẩm của họ sang Trung Quốc, nhưng điều đó cũng không đáng quan ngại cho lắm vì dù gì những linh kiện như card đồ họa, laptop của mấy hãng đó đều được lắp ráp và đóng gói tại Trung Quốc.

RX 7900 Trung Quốc

Trước đây, thị trường card đồ họa từng phải đối mặt với tình trạng không đủ hàng để bán, giờ lại cộng thêm vấn đề với Trung Quốc nữa, cho nên đợt mở bán card AMD RX 7900 series lần này sẽ đáng để theo dõi đó. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, AMD RX 7900 series sẽ la dòng card đồ họa đầu tiên được trang bị GPU theo kiểu chiplet, thế nên hiệu năng thực tế của nó cũng sẽ khiến không ít người phải tò mò đâu.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo tin đồn, lý do chính khiến card RX 7900 XTX và RX 7900 XT không xuất hiện tại Trung Quốc (chí ít là bản reference edition) là vì AMD đã ghi dòng nhữ “Made in Taiwan” trên vỏ hộp
  • AMD ghi vậy cũng đúng, vì TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) đã góp phần lớn trong việc tạo ra GPU RDNA 3 – trái tim của RX 7900 series
  • Không rõ đây là do AMD vô ý, hay là 1 quyết định nhằm khẳng định AMD đứng về phía TSMC giữa lúc Trung Quốc và Đài Loan đang căng thẳng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360