Có nhiều anh em game thủ nhất quyết không chịu cập nhật driver card màn hình vì có nghe tin “hành lang” là cứ sau mỗi bản driver thì NVIDIA lại “bóp” hiệu năng card màn hình.

Nhưng sự thật thì driver của NVIDIA không hề “bóp” hiệu năng như anh em vẫn hay nghĩ. Và vấn đề quan trọng hơn đó là driver mới ngoài để tối ưu game ra thì nó còn vá những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, giúp card màn hình hoạt động ổn định hơn.

Do đó, nếu vẫn cứ xài driver cũ thì sẽ lành ít dữ nhiều, không chắc là hiệu năng có được đảm bảo hay không, nhưng chắc chắn chiếc card màn hình đó sẽ trở thành “miếng mồi ngon” cho kẻ gian rồi đó.

Hồi đầu tuần này, NVIDIA có tung ra bản cập nhật driver card màn hình phiên bản 444.12 ngoài tối ưu cho các game Red Dead Redemption 2, Need for Speed Heat, và Borderlands 3 thì nó còn vá một số lỗ hổng bảo mật.

Cụ thể, NVIDIA thông báo rằng driver 444.12 đã vá được 9 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 2 lổ hổng liên quan đến việc tấn công từ chối dịch vụ (DoS – Denial of Service).

Đối với card màn hình NVIDIA GeForce, các lỗ hổng này xuất hiện trong những phiên bản trước 441.12 (được tung ra vào ngày 4/11). Cho dù anh em không chơi những game mới thì cũng nên cập nhật lên phiên bản mới nhất để bảo vệ card màn hình trước những nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài, tránh những rắc rối xảy ra sau này nhé. Và cứ yên tâm là hiệu năng sẽ không bị “bóp” đâu.

Anh em có thể tải bản cập nhật driver thông qua phần mềm GeForce Experience, hoặc tải về tại đây.

Nguồn: PC Gamer