Call of Duty: Modern Warfare, tựa game bom tấn mới nhất của Activision, vừa thu về 600 triệu USD chỉ trong vòng 72 giờ.

Việc mỗi năm ra mỗi phần Call of Duty mới (xoay tua giữa ba nhà phát triển Infinity Ward, Sledgehammer Games, và Treyarch) dường như không có ảnh hưởng gì xấu đến series này bởi vì hàng năm, cứ độ tháng 10 hoặc tháng 11 là một quả bom tấn Call of Duty lại được ”kích nổ”, thu về số tiền khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn.

Modern Warfare năm nay được phát triển bởi Infinity Ward, studio đã từng rất thành công với series 3 phần Call of Duty: Modern Warfare ra mắt vào năm 2007-2009-2011, và họ đã không làm game thủ lẫn giới phê bình thất vọng. Với sự trở lại của mục chơi đơn chiến dịch (phần trước là Black Ops 4 thì không có mục này) và nhân vật “huyền thoại” Captain Price, cộng với việc Activision xác nhận rằng sẽ không còn “tiết mục” đập tiền quay hòm nữa, nó đã giúp Modern Warfare trở thành tựa game Call of Duty bán chạy nhất trong thế hệ console này (thế hệ PS4 và Xbox One).

Trước đó, người giữ kỷ lục trong thế hệ console này là Black Ops 3 (2015) với 550 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra mắt. Activision không công bố doanh thu trong ngày đầu ra mắt, nhưng dự là khó có thể nào qua mặt được Black Ops 2 (2012) với 500 triệu USD chỉ sau 24 giờ mở bán.

Ngoài ra, Activision cũng cho biết rằng Modern Warfare phiên bản digital là tựa game bán chạy nhất trong lịch sử công ty. Điều này không chỉ nói lên sự thành công của Call of Duty năm nay, mà còn cho thấy rằng game thủ hiện nay đang có xu hướng tải game về máy chứ không còn “mặn mà” với đĩa game như trước.

Nguồn: TechPowerUp; Polygon