Một trong những điều khiến anh em game thủ nhức nhối mỗi khi chơi game bằng tai nghe không dây là vấn đề về độ trễ, nhất là khi chơi trên điện thoại sử dụng kết nối Bluetooth thì lại càng ức chế hơn nữa. Thậm chí, những tai nghe không dây xịn sò như Sony WH-1000XM3 cũng gặp phải hiện tượng này, hình đi xa cả thước rồi tiếng mới theo sau.

Hiểu được điều này, vừa mới hôm qua, Razer đã cho ra mắt tai nghe earbuds Hammerhead True Wireless để giải quyết “vấn nạn” muôn thuở cho game thủ.

Khi bật tính năng “Gaming Mode” thông qua phần mềm trên điện thoại, Razer Hammerhead True Wireless sẽ giảm thiểu độ trễ chỉ còn 60ms, giúp game thủ bắt kịp nhịp độ trận đấu. Razer cho biết họ đã sử dụng một phiên bản được tùy chỉnh lại từ Bluetooth 5.0 để đạt được độ trễ thấp mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh cũng như thời lượng pin khi bật chế độ này.

Theo hình trên thì chiếc tai nghe này có khá nhiều nét tương đồng với tai nghe AirPods của Apple. Razer Hammerhead True Wireless cũng không sử dụng mút tai nghe mà kèm theo trong hộp là vài miếng silicon giúp tai nghe đeo vừa vặn hơn. Và cũng vì thiết kế như vậy nên Hammerhead True Wireless sẽ không chống ồn, một khuyết điểm đối với tai nghe gaming.

Tai nghe Hammerhead True Wireless đạt chuẩn chống nước IPX4, và có thời lượng pin trong 3 giờ. Hộp đựng sử dụng cổng sạc USB-C, cung cấp thêm 4 lần sạc với lượng pin tổng cộng lên đến 12 giờ, đủ để cuộc vui không bị gián đoạn. Tai nghe cũng hỗ trợ thao tác chạm (touch control) với các chức năng cơ bản như đổi bài hát, nghe điện thoại, hoặc kích hoạt trợ lý ảo. Việc điều chỉnh âm lượng vẫn phải xài điện thoại chứ không chỉnh trên tai nghe được.

Những gì Razer Hammerhead True Wireless mang lại dường như là hợp lý với mức giá 99USD (khoảng 2.300.000VNĐ), miễn là chức năng Gaming Mode kia thực sự hoạt động tốt. Hiện tai nghe đã được bán trên trang web chính thức của Razer.

Nguồn: The Verge