Trong thời đại Internet hiện nay, thông tin tài khoản cá nhân là một trong những dữ liệu quan trọng nhất, và cũng vì vậy mà nó được nhiều hacker “săn đón” nhất. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này quá nhiều nữa, bởi vì trong phiên bản Chrome 78 mới ra mắt, Google đã tích hợp thêm tính năng tự động đối chiếu và kiểm tra xem thông tin tài khoản mà bạn lưu trong trình duyệt Chrome có bị lộ ra ngoài hay chưa.

Để bật tính năng này, trước hết bạn cần phải đảm bảo rằng trình duyệt Chrome trong máy đang là phiên bản mới nhất. Bạn hãy bấm vào nút ba chấm trên góc phải > Help > About Google Chrome. Trình duyệt sẽ tự động kiểm tra rồi cập nhật lên phiên bản mới nhất (nếu cần thiết).

Sau đó, bạn truy cập vào đường link này: chrome://flags/#password-leak-detection

Trong trang mới hiện ra, bạn thay đổi giá trị từ Default sang Enabled. Thế là xong.

Mỗi khi bạn đăng nhập vào một trang web nào đó, Chrome sẽ mã hóa tên và mật khẩu rồi gửi về Google để đối chiếu lại. Nếu cặp tên và mật khẩu đó đã từng bị lộ ra ngoài hoặc từng bị hacker moi ra thì bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu đổi mật khẩu trong thời gian sớm nhất.

Sẵn đây, nếu bạn muốn “khám sức khỏe” tổng quát tất cả các mật khẩu được lưu bởi trình duyệt Chrome thì có thể làm theo bài viết này.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Lifehacker