Khi nhắc đến cách hiển thị thông số CPU, RAM và FPS khi chơi game thì người ta thường nhắc tới MSI After Burner là chủ yếu. Nhưng đôi khi lại quên mất rằng Microsoft cũng có một phần mềm tương tự như vậy được tích hợp sẵn trong Windows 10, đó chính là Game Bar. Mặc dù nó không hiển thị thông tin chi tiết như MSI After Burner, nhưng nó vẫn sẽ đủ dùng đối với game thủ hiện giờ, và đặc biệt là bạn không cần phải tải thêm bất kỳ một phần mềm bên ngoài.

Bước 1: Máy tính của bạn cần phải là Windows phiên bản 1903 mới có tính năng này. Để kiểm tra, bạn vào Windows > Settings > System > About. Sau đó tìm mục Windows Specifications sẽ thấy được phiên bản Windows của bạn là phiên bản nào. 

Nếu máy tính của bạn đã có phiên bản 1903 rồi thì thực hiện tiếp bước 2, còn nếu là phiên bản cũ hơn thì các bạn hãy cập nhật lên nhé!

Bước 2: Trong giao diện Settings, bạn gõ Game Mod Settings rồi Enter.

Bước 3: Ở mục Game Mode, bạn kéo thanh ngang thành ON.

Bước 4: Tiếp theo ở mục Game Bar, bạn gạt thanh ngang thành ON.

Bước 5: Bạn bật một game bất kỳ lên, sau đó bấm tổ hợp phím Windows + G

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiện ra công cụ Game Bar. Bạn nhấn vào biểu tượng mục lục và chọn Performance.

Bước 7: Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ hiển thị thông số của CPU, GPU, RAM và FPS. Bạn có thể di chuyển tới bất cứ chỗ nào mà bạn muốn mà không sợ che mất màn hình.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách hiển thị thông số máy tính, mà không cần phải tải thêm bất kỳ một phần mềm bên ngoài nào khác. Chúc các bạn thành công!