“GANimals” là một công nghệ AI (Artificial Intelligence – Trí thông minh nhân tạo) đến từ NVIDIA. Nó cho phép bạn tải hình thú cưng của bạn lên rồi chuyển đổi biểu cảm của nó lên bất kì con thú nào khác, bao gồm cả chó pug, linh cẩu, gấu, và thậm chí là có cả sư tử nữa. Tất nhiên, vì đây là AI nên kết quả cho ra có thể nhìn thấy đẹp, hoặc là nhìn thấy… gớm.

Để thử nghiệm “trò” này, các bạn hãy truy cập vào đây (nhớ sử dụng Firefox hoặc Chrome để có trải nghiệm tốt nhất nhé). Sau đó làm theo hướng dẫn 5 bước ghi trên màn hình, bao gồm:

Bước 1. Chọn hình thú cưng mà bạn muốn sử dụng (nút Choose File) rồi bấm Upload.

Bước 2. Dùng chuột trái vẽ khung hình bao bọc đúng phần đầu của con thú cưng.

Bước 3. Bấm Translate. Cuộn chuột xuống phía dưới, bạn sẽ thấy 16 bức hình thành quả của “GANimals”.

Bước 4. Nếu bạn muốn xem thêm hình 16 con thú khác thì có thể bấm Translate thêm lần nữa.

Như mình cũng đã có đề cập bên trên, 16 tấm hình đó sẽ có tấm đẹp mỹ mãn, và cũng có tấm xấu thôi rồi. Giả dụ như trong ví dụ trên, hầu hết biểu cảm được “gắn” rất ăn khớp nên nhìn cũng thuyết phục, nhưng chẳng hạn tấm con beo (số 12) có phần lưỡi hơi bị… sai sai, hoặc tấm con mèo (số 13) tự nhiên có một con mắt trái bị chuyển sang màu vàng.

Tất nhiên, đối với đa số “thường dân” như tụi mình thì công cụ này sử dụng với mục đích vui vẻ là chính. Nhưng đối với ngành công nghệ nói chung và lĩnh vực AI nói riêng, đây là một bước tiến quan trọng, cho thấy được tiềm năng của trí thông minh nhân tạo là rất lớn. Trong tương lai sắp tới, công nghệ này sẽ còn được cải thiện để làm điều tương tự với nhiều đối tượng hơn, như bông hoa hoặc thức ăn chẳng hạn.

Nguồn: Engadget