Mới biết trò này hôm qua, anh em xem chơi cho vui nhé.

Khi bạn bật chế độ full screen trên Windows 10, tất cả các tác vụ và ứng dụng khác đều bị che khuất hết. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất cứ phần mềm nào khác làm ảnh hưởng tới video hoặc bộ phim mà bạn đang xem. Nếu bạn muốn hiện thanh Taskbar, bạn phải bấm phím Windows, nhưng như thế sẽ đồng thời hiện lên Start Menu, che đi phần lớn màn hình khá bất tiện.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác tiện lợi hơn nhiều, và đặc biệt là nó sẽ chỉ hiện thanh Taskbar chứ không hiện thêm bất cứ gì khác che mất màn hình của bạn.

Cách ẩn/hiện thanh Taskbar trong chế độ full screen Windows 10

Để ẩn hoặc hiện thanh Taskbar, các bạn chỉ đơn giản bấm một trong hai tổ hợp phím sau đây:
Windows + T: Tổ hợp phím này sẽ giúp hiển thị thanh Taskbar và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang hiển thị trên đó bằng các phím mũi tên.

Windows + B: Sẽ giúp hiển thị thanh Taskbar và các ứng dụng ẩn đang chạy trong máy tính.

Nếu bạn muốn tắt thanh Taskbar đi sau khi bật lên thì các bạn chỉ cần nhấn chuột vào màn hình là được. Và nếu bạn đang sử dụng đa màn hình thì tổ hợp phím này sẽ chỉ giúp hiện thanh Taskbar ở trên màn hình chính mà thôi.

Vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách ẩn hoặc hiện thanh Taskbar kể cả trong chế độ full screen mà không hiện Start Menu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!