Pro X, bàn phím gaming mới nhất của Logitech, cho phép game thủ có thể thay thế switch mà không cần phải gỡ các mối hàn. Thay vào đó, theo trang Tom’s HARDWARE đưa tin thì các switch này có thể được “gắp” lên chỉ với một dụng cụ đơn giản đi kèm theo sản phẩm. Ngoài ra, dụng cụ này cũng có tác dụng như một keypuller để tháo keycap.

Thay vì phải mua hẳn một bàn phím mới với switch khác, Pro X cho phép người dùng thay đổi switch một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ngoài ra, điều này cũng đồng nghĩa với việc Pro X có tính tùy biến rất cao, vì game thủ có thể sử dụng switch khác nhau cho các phím khác nhau trên cùng một bàn phím, tùy theo sở thích.

Thật ra, trên thị trường đã có những bàn phím với tính năng “thay nóng” (hot-swap) các switch, nhưng những bàn phím này thường không được bán đại trà và giá thành cũng khá cao. Với Pro X, Logitech sẽ giúp phổ biến tính năng này đến với nhiều người dùng hơn.

Một bộ 92 switches thay thế sẽ có giá 49,99USD (khoảng 1.200.000VNĐ) với các loại thông dụng GX Blue, GX Red, và GX Brown, tương tự như Cherry MX. Và mặc dù các switch GX này không được sản xuất bởi Cherry, Logitech cho biết rằng switch Cherry MX vẫn sẽ tương thích với Pro X. Điều này cũng có nghĩa là khả năng cao các switch được làm bởi Kailh, Gateron cũng sẽ tương thích với Pro X, mở ra rất nhiều sự lựa chọn cho game thủ.

Pro X có kích thước Tenkeyless (TKL), sử dụng dây Micro USB Type-B có thể tháo rời, và tất nhiên là có cả đèn LED RGB. Logitech còn cho biết thêm là switch GX cũng tương thích với keycap Cherry MX.

Logitech sẽ bán bàn phím này với hai phiên bản. Pro X sẽ có những tính năng như vừa nêu phía trên và được bán với giá 149,99USD (khoảng 3.500.000VNĐ). Nếu bạn không cần tính năng “hot-swap” thì có thể mua phiên bản Pro với giá 129,99USD (khoảng 3.000.000VNĐ), lưu ý rằng phiên bản này chỉ sử dụng switch GX Blue. Cả hai phiên bản sẽ được bán ra vào tháng 10 này.

Nguồn: The Verge