Có thể Apple giới hạn thời gian bật AirDrop ở Trung Quốc là để ngăn một số cá nhân lan truyền nội dung sai trái về chính quyền.

Bản cập nhật iOS 16.1.1 đã chính thức được tung ra cho người dùng iPhone, và nó không có thông tin nào đáng chú ý cho lắm. Nhưng riêng người dùng ở Trung Quốc thì có một tin bất ngờ đi kèm với bản cập nhật này, đó là tùy chọn nhận tập tin AirDrop từ “mọi người” (Everyone) chỉ xài được trong vòng 10 phút mà thôi. Cái gì cũng có lý do của nó cả, và chuyện này cũng vậy các bạn ạ.

AirDrop Trung Quốc

Nói sơ một chút, AirDrop là tính năng cho phép người dùng iPhone có thể chuyển hình ảnh, tài liệu, hay thậm chí là video cho các thiết bị Apple khác một cách nhanh chóng. Đây là một phương pháp vô cùng tinh giản mà bạn có thể dùng để chia sẻ nội dung với hàng triệu người khác. Tuy nhiên, riêng đối với người dùng ở Trung Quốc thì họ đã bị giới hạn thời gian xài tính năng này, và chỉ áp dụng đối với iPhone được bán ra tại Trung Quốc mà thôi.

Có vài người cho rằng sở dĩ Apple giới hạn thời gian sử dụng tùy chọn “mọi người” của AirDrop chỉ còn 10 phút là để ngăn một số cá nhân lan truyền các nội dung sai trái liên quan đến chính quyền Trung Quốc. Trang Bloomberg thì cho rằng lý do là vì những người biểu tình trong nước dùng AirDrop để chia sẻ các poster và những nội dung chống phá cho hàng ngàn người.

AirDrop vẫn là 1 tính năng mà người dùng iPhone ở Trung Quốc có thể thoải mái sử dụng mà không bị chính quyền “sờ gáy”, cho nên việc nó được dùng như trên cũng là điều dễ hiểu. Có vẻ như Apple không muốn gây bất hòa với các chuỗi cung ứng ở Trung Quốc nên họ đã thay đổi chính sách chia sẻ thông tin cho phù hợp hơn. Hiện Apple vẫn đang thống lĩnh thị trường smartphone ở đây với thị phần lên đến 13% (tính đến Quý II/2022), và điều đó có nghĩa là rất nhiều người dân Trung Quốc xài iPhone các bạn ạ.

Tóm tắt ý chính:

  • Bản cập nhật iOS 16.1.1 đã được tung ra cho người dùng iPhone, riêng người dùng ở Trung Quốc thì có thêm 1 tin bất ngờ đi kèm
  • Đó là tùy chọn nhận tập tin AirDrop từ “mọi người” chỉ xài được trong vòng 10 phút
  • Thay đổi này chỉ áp dụng đối với iPhone được bán ra tại Trung Quốc
  • Trang Bloomberg cho rằng lý do là vì những người biểu tình trong nước dùng AirDrop để chia sẻ các poster và những nội dung chống phá chính quyền cho hàng ngàn người khác
  • AirDrop vẫn là 1 tính năng mà người dùng iPhone ở Trung Quốc có thể thoải mái sử dụng mà không bị chính quyền “sờ gáy”, cho nên sự việc trên cũng là điều dễ hiểu
  • Có vẻ Apple không muốn gây bất hòa với các chuỗi cung ứng ở Trung Quốc nên họ đã thay đổi chính sách chia sẻ thông tin cho phù hợp hơn

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360