Cách đây vài giờ, trong khuôn khổ sự kiện Computex 2019 diễn ra tại Đài Bắc, cuối cùng thì sau bao nhiêu tháng ròng chờ đợi, AMD cũng đã công bố những thông số kỹ thuật chính thức đầu tiên của Ryzen 3000 cũng như ngày và giá chúng chính thức được bán.

Tiến sĩ Lisa Su đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc về những thành tựu mà AMD đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu 3 mẫu CPU cực kỳ mạnh mẽ với mức giá vô cùng cạnh tranh.

Đây là một số thông tin quan trọng về 3 mẫu CPU Ryzen cao cấp từ Ryzen 7 đến Ryzen 9. Bạn có thể thấy rằng lần này, AMD đã mang đến cho người dùng những sự lựa hấp dẫn với mức giá rất hợp lý. 329 USD cho một con chip 8 nhân 16 luồng, có mức xung tăng cường lên đến 4.4 GHz (Ryzen 7 3700X) vẫn là quá hời.

Bảng thống kê trên đây cũng cho thấy ưu thế của vi kiến trúc Zen 2 so với thế hệ trước. Ryzen 7 3700X đã có hiệu suất đơn nhân mạnh hơn 15% so với Ryzen 7 2700X, 18% cho hiệu suất đa nhân. Hơn nữa, nó có TDP chỉ 65W, thấp hơn rất nhiều so với 105W của người tiền nhiệm. Cái thời mà CPU AMD nóng như những cái bếp điện đã qua lâu rồi , đây là thời của Zen 2, của tiến trình 7nm. Và những chiếc CPU của AMD kể từ lúc này sẽ ngày càng mát hơn, mạnh hơn và tiết kiệm điện hơn.

Cũng trong bài thuyết trình, tiến sĩ Lisa Su với tư cách là đại diện bên phía AMD cũng đã xác nhận rằng những chiếc CPU Ryzen thế hệ 3 cực kỳ mạnh mẽ này sẽ được chính thức được bán vào ngày 7 tháng 7 năm nay.