Ngày 30/9 vừa qua, AMD đã công bố series CPU Ryzen PRO 3000 dành cho máy bàn (desktop), cùng với APU Ryzen PRO tích hợp nhân đồ họa Radeon Vega và APU Athlon PRO tích hợp nhân đồ họa Radeon Vega.

AMD Ryzen PRO và Athlon PRO là hai bộ vi xử lý dành cho máy bàn, kết hợp giữa hiệu năng, bảo mật, và độ ổn định. Theo dự kiến, HP và Lenovo sẽ ra mắt những bộ máy sử dụng AMD Ryzen PRO và Athlon PRO vào quý 4 2019.

Saied Moshkelani, Phó Chủ tịch (senior vice president) kiêm Tổng Giám đốc (General Manager) AMD Client Compute, cho biết Ryzen PRO 3000 là nỗ lực gần đây nhất của AMD hướng tới đối tượng doanh nghiệp nhỏ. Ryzen PRO 3000 được thiết kế nhằm tối ưu hóa cho công việc xử lý dữ liệu, cùng với đó là những giải pháp bảo mật như mã hóa bộ nhớ hệ thống, và thậm chí là có hẳn vi xử lý bảo mật trên con chip.

AMD Ryzen 9 PRO 3900, Ryzen 7 PRO 3700, và Ryzen 5 PRO 3600 được xây dựng dựa trên kiến trúc Zen 2 với tiến trình 7nm, với số lượng nhân xử lý lên đến 12 nhân và 24 luồng (đối với Ryzen 9 PRO 3900).

Ryzen 9 PRO 3900 và Ryzen 7 PRO 3700 mạnh hơn hơn gấp 2 lần so với CPU khác có cùng mức điện năng tiêu thụ, bảo đảm cho bộ máy vận hành mát mẻ và êm ái. Series CPU Ryzen PRO còn có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn 127% so với đối thủ trong việc giải phương trình, chạy mô phỏng ở các lĩnh vực tài chính, khoa học, và năng lượng.

Mỗi CPU AMD Ryzen PRO đều được trang bị thêm vi xử lý bảo mật sử dụng công nghệ AMD GuardMI. AMD Memory Guard sẽ bảo vệ người dùng khỏi những đợt tấn công và giúp mã hóa bộ nhớ trong máy. Hơn nữa, công nghệ bảo mật của AMD vẫn sẽ hoạt động song song với Windows Security, ThinkShield (Lenovo), và Sure Start (HP).

Nguồn: TechPowerUp