Till Kottmann – một tư vấn viên IT tại Thụy Sĩ – vừa mới đăng một đường link trên Twitter dẫn đến dịch vụ chia sẻ file mà theo một nguồn ẩn danh cho biết, đây chính là thư mục 20 GB chứa những sản phẩm sở hữu trí tuệ (intellectual property) tuyệt mật của Intel. Người rò rỉ thông tin này gọi đây là “Intel exconfidential Lake Platform Release ;)”.

Intel đã phản hồi lại rằng họ đang điều tra chuyện này và có vẻ như là thông tin bị rò rỉ từ trung tâm Intel Resource and Design Center – nơi lưu trữ thông tin cho các khách hàng, đối tác, và các bên khác sử dụng. Intel cho rằng đã có người dùng quyền truy cập này để tải dữ liệu về và chia sẻ nó trên mạng. Theo các báo cáo thì một số tập tin được đánh dấu thỏa thuận cấp phép NDA với Centerm Information – một công ty của Trung Quốc được thành lập và tồn tại dưới quyền kiếm soát của luật pháp Trung Quốc – đồng nghĩa với việc công ty này có thể đã bị hack.

Thư mục này được đăng tải bởi một nguồn ẩn danh và cho biết sẽ còn thêm nhiều nữa, có thể là những thông tin thú vị hơn và tối mật hơn. Tuy không biết chính xác nội dung của thư mục này nhưng tom’s HARDWARE đã xác nhận là nó có tồn tại, và tên của các văn bản cũng liên quan đến danh sách các thông tin bị rò rỉ. Kottman còn cho biết nếu tìm thấy thư mục được nén thì mật khẩu có thể là Intel123 hoặc intel123, và đây là mật khẩu mà Intel đặt ra luôn chứ Kottman không hề thay đổi gì hết. Các bài đăng còn khuyến khích những ai tải về nên tìm kiếm những thông tin đề cập đến cửa sau (backdoor) trong các đoạn mã nguồn. Đường link này đang được phát tán rộng rãi trên Twitter, nhưng anh em vẫn nên đề cao cảnh giác khi click vào những đường dẫn lạ trên Internet nhé.

Nguồn: tom’s HARDWARE