GTA VI sắp ra mắt rồi đó, nhưng phim GTA thì chắc còn lâu mới có.

Strauss Zelnick – CEO của Take-Two – cho biết công ty không có hứng thú với chuyện đem GTA lên màn ảnh rộng, cơ bản là vì nó không đáng với công sức bỏ ra. Nếu Take-Two đầu tư cho 1 bộ phim hoặc series phim và nó thành công, thì Take-Two sẽ thu về bộn tiền. Tuy nhiên, khả năng điều này xảy ra lại không cao.

Zelnick cho biết phim và truyền hình là những mảng kinh doanh cực kỳ khó khăn. Ông đã từng ở trong ngành này và nhận thấy nó cực kỳ thử thách, và đó cũng không phải là thế mạnh của Take-Two nữa.

phim GTA

Một cách khác là cho người khác mượn thương hiệu Grand Theft Auto để làm phim, xong rồi Take-Two sẽ lấy một phần lợi nhuận từ bộ phim đó. Nhưng cho dù như vậy thì nó cũng không đáng, kể cả khi bộ phim đó thành công vang dội đi chăng nữa.

Để dễ hình dung hơn, Zelnick cho biết số tiền lợi nhuận mà Mattel lấy được từ việc cấp phép cho bộ phim Barbie ước tính rơi vào tầm 125 triệu USD, và Barbie là một bộ phim thành công rực rỡ ngoài rạp. Con số đó cũng lớn đó, nhưng Zelnick cho biết nếu Take-Two làm điều tương tự với GTA thì số tiền mà họ kiếm được (nếu bộ phim thành công) cũng chỉ bằng 1 phần nhỏ so với số tiền bán game của họ (trong Quý vừa rồi, Take-Two đạt doanh thu ròng 1,3 tỷ USD).

Zelnick cho biết tỷ lệ thành công trang mảng phim thấp hơn rất nhiều so với mảng game. Ví dụ, tỷ lệ thành công của tựa game mà Take-Two làm trên console là từ 80% đến 90%, trong khi tỷ lệ thành công của bộ phim mà 1 studio phim “ổn áp” làm ra là tầm 30%. Điều đó nghĩa là có tới 70% bộ phim GTA mà Take-Two cấp bản quyền để sản xuất sẽ thất bại.

Ngoài ra, Zelnick còn cho biết nếu theo đuổi dự án phim và nó thất bại, thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tiếng tăm của cái tên Grand Theft Auto nói chung. Nói chung, Zelnick thấy rằng nước đi này có quá nhiều rủi ro, cho nên ông vẫn muốn Take-Two tiếp tục làm đúng với thế mạnh của họ – tạo ra game bom tấn.

Tóm tắt ý chính:

  • CEO của Take-Two cho biết công ty không có hứng thú với chuyện đem GTA lên màn ảnh rộng
  • Cơ bản là vì ngành phim rất thử thách, không đáng với công sức bỏ ra, và đó cũng không phải là thế mạnh của Take-Two
  • Việc cấp phép cho bên khác mượn thương hiệu GTA để làm phim cũng không đáng
  • Lý do là vì số tiền mà họ kiếm từ đó được cũng chỉ bằng 1 phần nhỏ so với số tiền bán game của họ
  • Nếu bộ phim thất bại, nó còn có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của GTA

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer – Take-Two boss says Grand Theft Auto games rake in so much money, making a GTA movie isn’t even worth the hassle


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360