Opera GX là một trong những trình duyệt mà khá nhiều anh em vẫn còn thấy xa lạ, ít nghe nói đến. Đây là một “trình duyệt gaming” với nhiều tính năng tối ưu cho game thủ (xem thêm tại đây). Mới đây, Opera GX đã được cập nhật kha khá tính năng hữu dụng để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Đầu tiên là tính năng Dark Mode mà nhiều anh em ắt hẳn đã quen thuộc và rất thích sử dụng nó khi duyệt web. Trong phiên bản mới nhất thì tính năng này đã được tích hợp sẵn vào trong Opera GX luôn, không cần phải cài thêm add-on chi cho rườm rà cả. Và cũng nhờ vậy mà nó tương thích tốt với các trang web, không như những extension hay bị lỗi khi sử dụng.

Tiếp đến, bản cập nhật còn bổ sung tính năng gọi là “Hot Tabs Killer”, giúp Opera GX như hổ mọc thêm cánh. Bản thân trình duyệt này đã có khả năng kiểm soát lượng RAM và CPU mà nó đang sử dụng rồi, với tính năng mới này thì anh em sẽ biết được đích danh tab nào đang ngốn tài nguyên máy tính nhiều nhất, từ đó đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Một tính năng mới được bổ sung cũng quan trọng không kém là nó hỗ trợ Discord ngay trong trình duyệt. Giờ đây tính năng này sẽ là một cái tab đơn giản ở bên sidebar, giúp anh em truy cập Discord nhanh gọn lẹ với emote đầy đủ và hỗ trợ voice chat. Nếu anh em đang sử dụng Opera GX và muốn cập nhật lên lvl 2 thì truy cập vào opera://update để cài phiên bản mới nhất. Còn anh em nào chưa xài thì có thể tải về và cài đặt Opera GX tại đây nhé.

Nguồn: Wccftech