Câu trả lời là không nhé, và sau đây sẽ là chi tiết cho việc đó.

Đầu tiên, TFTacics là một ứng dụng được phát triển bởi Overwolf, một trong những nhà cung cấp ứng dụng hỗ trợ chơi game lớn nhất thế giới. Họ có rất nhiều ứng dụng cho rất nhiều những tựa game khác nhau, bao gồm hầu hết những tựa game hot nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ có sự hợp tác với nhà phát hành game để tạo ra những ứng dụng hoàn toàn hợp pháp. Có thể ở Việt Nam bạn ít khi nghe đến Overwolf nhưng ở nước ngoài thì họ cũng nổi tiếng lắm đấy.

Quay trở lại với chủ đề dùng TFTacics để chơi Đấu Trường Chân Lý. Về cơ bản thì ứng dụng này cũng giống như một cuốn sổ tay của bạn vậy, nó không tương tác với game và không hề thay đổi cơ chế game. Tất cả những gì TFTacics làm là cung cấp thông tin bổ sung cho bạn để bạn có thể tự mình triển khai chiến lược một cách thông minh hơn mà không cần phải nhớ cả mớ lý thuyết lằng nhằng.

Chơi Đấu Trường Chân Lý với TFTactics cũng giống như việc bạn mở một quyển sổ tay ghi chú những thứ hay ho khi chơi game vậy, nó vô hại và hoàn toàn hợp pháp. Một số đội tuyển như Cloud9, Team Liquid và Logitech Gaming vẫn tin dùng các ứng dụng của Overwolf để hỗ trợ cho quá trình luyện tập của mình.

Bản thân Riot cũng đã lên tiếng xác nhận về vấn đề này từ lâu, rằng sử dụng TFTactics sẽ không khiến bạn bị cấm:


OK, vậy là yên tâm rồi nhé, từ giờ các bạn cứ việc thoải mái sử dụng TFTactics mà không sợ bị cấm nữa nhé. TFTactics về cơ bản không phải là phần mềm gian lận, nó chỉ đơn giản như một quyển sổ nhắc bài của bạn thôi.