Sau biết bao bản demo phô diễn ray tracing choáng ngợp, Atomic Heart lại ra mắt mà không có tính năng này.

Atomic Heart là một tựa game vô cùng bắt mắt, điều đó không cần phải bàn cãi nữa rồi. Thực chất, nó đẹp tới mức Nvidia đã dùng nó để phô diễn các công nghệ tiên tiến của họ cho game thủ xem, trong đó bao gồm đoạn clip demo “RTX On” cách đây mới 1 tháng. Nhưng đến khi Atomic Heart ra mắt lại không hề thấy tính năng RTX (ray tracing) đâu hết các bạn ạ.

Theo trang RockPaperShotgun, có vẻ như nhà phát triển Mundfish đã gỡ tính năng ray tracing ra khỏi game trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Điều này khá là bất ngờ, do tất cả trailer demo trước đây của Nvidia và Mundfish đều không nói đến vụ này. Có vẻ như Mundfish muốn nói rằng vấn đề này chỉ là tạm thời mà thôi, và họ sẽ cân nhắc lại nếu sau này game thủ có nhu cầu. Mundfish còn nói với RockPaperShotgun rằng họ có kế hoạch tích hợp ray tracing vào trong Atomic Heart sau khi game đã được phát hành.

Atomic Heart ray tracing

Nói chung thì chuyện này cũng không có gì quá to tát, vì dù gì Atomic Heart cũng đã lung linh sẵn rồi. Tất nhiên, đã có không ít người trách móc Mundfish, nói rằng họ đã có nhiều dịp để nói điều này trước khi game ra mắt, chứ làm như vậy chẳng khác gì lừa gạt. Dù vậy, nhìn chung, chủ yếu game thủ chỉ cảm thấy khó chịu khi Mundfish không hề nói trước chuyện này cho họ biết mà thôi.

Tóm tắt ý chính:

  • Atomic Heart đẹp tới mức Nvidia đã dùng nó để phô diễn các công nghệ tiên tiến của họ, trong đó có cả đoạn clip demo “RTX On” cách đây mới 1 tháng
  • Vậy mà đến khi Atomic Heart ra mắt lại không hề thấy tính năng RTX đâu hết
  • Có vẻ như nhà phát triển Mundfish đã gỡ tính năng ray tracing ra khỏi game trong giai đoạn phát triển cuối cùng
  • Tất cả trailer demo trước đây của Nvidia và Mundfish đều không nói đến vụ này
  • Mundfish tỏ ý rằng vấn đề này chỉ là tạm thời, và họ sẽ cân nhắc lại sau này

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360