Vừa rồi, hãng 2K đã quyết định thay vì bán game giá 59,99USD như trước giờ thì họ sẽ bán với giá 69,99USD cho những tựa game sau này. Sau sự kiện này thì cũng có thêm vài nhà phát hành game AAA khác đang cân nhắc có nên “nối gót” 2K hay không. Khi 2K công bố giá bán của tựa game NBA 2K21 theo 4 mức khác nhau (cao nhất là mức 99,99USD) thì đã có nhiều game thủ cảm thấy bất bình vì tựa game mình yêu thích đã bị tăng giá. Đó là chưa kể trong game còn có cơ chế bán vật phẩm (microtransaction) nhé anh em.

Tuy nhiên, 2K không phải là hãng duy nhất đang đi theo hướng này khi phát hành game cho Xbox Series X và PlayStation 5. Trong buổi phỏng vấn với GamesIndustry thì chúng ta biết thêm thông tin rằng có nhiều nhà phát hành AAA cũng đang cân nhắc về chuyện tăng giá một số dòng game nhất định khi nó ra mắt trên nền tảng console mới, nâng mức “giá sàn” lên nữa. Không phải game nào cũng tăng lên thành 69,99USD, nhưng những game bom tấn AAA như NBA 2K thì khả năng cao là sẽ đối tượng để tăng giá.

Kể từ năm 2005 thì giá game không thay đổi quá nhiều. Mặc dù game Xbox 360 và PlayStation 3 có tăng giá từ 49,99USD lên 59,99USD, nó vẫn chững lại ở đó luôn chư không tăng nữa. Nói đi cũng phải nói lại, cho dù giá game có tăng thành 69,99USD cho console thế hệ mới thì khi xét trong khoảng 2005 đến 2020, giá game chỉ tăng có 17% mà thôi, thấp hơn rất nhiều so với những ngành hàng khác. Thậm chí, việc tăng thêm 10USD còn không đủ để bù lại số tiền mà nhà phát triển và nhà phát hành đã bỏ ra cho một tựa game, chỉ là nó đi theo đúng quy luật mà thôi.

Nguồn: MSPoweruser