Apple bán iPhone không cho sạc để bảo vệ môi trường, nhưng Bộ Tư pháp Brazil thì không nghĩ thế!

Ngay trước sự kiện trình làng iPhone 14, Bộ Tư pháp Brazil mới đây đã quyết định cấm bán iPhone không kèm sạc. Cùng với đó thì họ cũng phạt Apple 2,3 triệu đô vì lý do trên. Trên thực tế thì Apple đã bán máy không kèm sạc từ thời iPhone 12 năm 2020 rồi, và họ giải thích rằng làm thế là vì môi trường cũng như hướng đến mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2030. Tuy nhiên các nhà chức trách Brazil thì không nghĩ thế. Họ cho rằng Apple đơn giản là chỉ muốn cắt giảm cục sạc để kiếm thêm tiền.

Bán điện thoại không kèm sạc, Apple bị Brazil phạt 2,3 triệu đô và cấm bán iPhone

Với động thái mới nhất này của chính phủ Brazil, có thể doanh số bán hàng iPhone 14 sẽ bị trệ luôn tại khu vực cho đến khi Apple chịu nhượng bộ và bỏ thêm cục sạc cho từng chiếc iPhone của mình. Với mức giá đắt đỏ của đồ Apple tại thị trường Brazil, khả năng cao là doanh số bán hàng ở đây sẽ không đủ lớn để Apple chịu nhượng bộ.

Trong một diễn biến khác thì Samsung đã vui vẻ làm theo yêu cầu của chính phủ Brazil và cấp cục sạc cho Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4.

Tóm tắt nội dung:

  • Bộ Tư pháp Brazil quyết định cấm bán iPhone vì nó không kèm sạc
  • Cùng với đó, họ cũng phạt Apple 2,3 triệu đô vì lý do trên
  • Apple đã bán máy không kèm sạc từ thời iPhone 12 (năm 2020), và họ giải thích rằng làm vậy là để bảo vệ môi trường
  • Nhưng các nhà chức trách Brazil thì lại cho rằng Apple đơn giản là chỉ muốn cắt giảm cục sạc để kiếm thêm tiền

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: WCCF Tech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360