Watch Dog Legion sẽ là một trong những tựa game hiếm hoi áp dụng cơ chế “chết là hết”.

Trong sự kiện “Ubisoft Experience”, Josh Cook – Giám đốc nghệ thuật của Watch Dogs Legion, đã tiết lộ một vài tính năng thú vị trong Watch Dogs Legion, một trong số đó là khả năng trò chơi khiến game thủ “phải chơi lại” rất cao.

Một vài điều trong thành phố mà một số người sẽ biết và một số thì không, đó là sẽ có một vài địa điểm có khả năng lặp lại. Để có một hệ thống phức tạp, chúng tôi đã tạo ra một cơ chế khiến người chơi quay trở lại một số địa điểm ngẫu nhiên và làm những công việc ngẫu nhiên. Bạn có thể thấy điều đó trong E3 Demo, nơi mà bạn bị mang trở về Scotland Yard để thực hiện một nhiệm vụ. Nhưng nếu người khác thực hiện nhiệm vụ đó, hệ thống sẽ gửi bạn đi một nơi khác mà không phải Scotland Yard. Có thể hệ thống sẽ gửi bạn đến đồn cảnh sát Camden hoặc Nine Elms và cũng có thể là MI6.

Kết quả hình ảnh cho Watch dog legion

Josh Cook cũng tiết lộ rằng cơ chế chết vĩnh viễn trong Watch Dogs Legion sẽ dùng những nhân vật được tuyển mộ, mô tả đây sẽ là một tính năng mang tính chiến thuật cho người chơi:

“Cái chết vĩnh viễn” là một tính năng mang một chút mâu thuẫn trong game. Tuy nhiên nó là một trong những tính năng mà cá nhân tôi rất thích, tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người yêu tính năng này khi nó được áp dụng ở một số giai đoạn trong game. Tôi nghĩ việc sử dụng tính năng chết vĩnh viễn là một lựa chọn chiến thuật là rất quan trọng. Bạn sẽ phải đưa ra những quyết định, bạn có cơ hội để đầu hàng, và các tổ đội của bạn sẽ phải chịu một khoảng thời gian không được hoạt động như nhập viện, đi tù và một số trường hợp khác tùy theo cách mà họ bị hạ.

Nếu bạn không đầu hàng, thì bạn sẽ chấp nhận một rủi ro đó là họ có thể chết mà không được hồi sinh. Điều này thực sự làm tăng độ khó và làm cho trò chơi thú vị hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp cho người chơi hứng khởi hơn khi đi vào những màn quyết định, hào hứng hơn khi vượt qua được thử thách và chiến thắng rủi ro, hoặc là tiếc nuối vì phải trả giá cho những quyết định sai lầm.

Watch Dogs Legion sẽ được ra mắt ngày 6 tháng 3, 2020 cho PC, Playstation, Xbox One và Google Stadia

Nguồn WccTech