Trung Quốc bây giờ cũng đã từng bước tự chủ được công nghệ bán dẫn rồi các bạn ạ

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Trung – Mỹ vẫn tiếp tục căng thẳng, ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc đã bắt đầu tựa sản xuất các chip nhớ DRAM. Tuy vậy các chip nhớ này sử dụng tiến trình cũ nên chất lượng không thể so với Samsung, Toshiba hay Micron.

Các chip nhớ DRAM của Trung Quốc được sản xuất bởi một công ty mang tên ChangXin Memory Technology được thành lập từ năm 2016. Mặc dù gọi là “tiến trình cấp độ 10 nm” nhưng thực tế thì ChangXin sử dụng tiến trình 18 nm. Trong khi đó các hãng RAM lớn hiện nay là Samsung, Micron hay SK Hynix đang sử dụng các tiến trình 12, 14 và 16 nm để sản xuất chip RAM.

Về cơ bản thì tiến trình càng nhỏ, chip DRAM càng tiên tiến nên chip do Trung Quốc tự sản xuất khó có thể sánh được với các hãng nước ngoài về chất lượng. Nhưng nhìn chung thì đây cũng có thể xem là bước khởi đầu không quá tuột hậu. ChangXin dự kiến sẽ sản xuất 120.000 tấm wafer (tấm bán dẫn lớn để cắt ra thành nhiều chip nhỏ) mỗi tháng, với loạt chip đầu tiên sẽ xuất xưởng ngay vào cuối năm nay.

Theo Techpowerup