Có đến 90% trại đào coin bị đóng cửa tại Trung Quốc, khiến giá trị đồng Bitcoin và Ethereum lao dốc không phanh.

Trung Quốc vừa mới có 1 pha làm “náo loạn” thị trường tiền ảo khi ép buộc hàng loạt nông trại đào coin trong nước phải đóng cửa, khiến tốc độ hashrate đào Bitcoin và Ethereum đều bị giảm. Theo tờ Global Times của Trung Quốc thì có một tỉnh đã phải đóng cửa hết 90% trại đào coin. Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng ban hành luật mới, cấm các nhà băng cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền ảo.

Và theo lẽ thường tình, giá trị của Bitcoin, Ethereum, và một số đồng khác đã nhanh chóng lao dốc. Giá Bitcoin đã giảm khoảng 4% tại thời điểm bài viết, còn Ethereum thì giảm hơn 6%. Ngoài ra, Reuters cho biết chính quyền tại Tứ Xuyên đã yêu cầu nông dân đóng cửa trại đào trong ngày 20/07, khiến giá trị đồng Bitcoin và Ethereum bị giảm lần lượt là 5,5% và 5,9% ngay trong ngày.

Trước đó, vùng Nội Mông, Thanh Hải, Tân Cương và Vân Nam cũng đã tiến hành cấm đào tiền ảo. Và đây đều là những tỉnh có hoạt động đào coin mạnh nhất tại Trung Quốc – đất nước có năng suất đào coin cao nhất trên thế giới. Vì thế cho nên cũng không lấy làm lạ khi thị trường tiền ảo tuột dốc không phanh. Các trại đào coin có thể chuyển sang nơi khác để đào, chẳng hạn như El Salvador ở Trung Mỹ, nhưng sẽ cần một thời gian thì mới hồi phục lại được.

Mặt khác, việc coin rớt giá có thể là tin vui đối với dân đam mê PC, đặc biệt là game thủ. ASRock vừa rồi có cho biết do nhu cầu đào coin thuyên giảm nên nó có thể khiến giá card giảm, giúp game thủ dễ dàng rước được 1 em về nhà.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo tờ Global Times của Trung Quốc, có một tỉnh đã bị triệt phá đến 90% trại đào coin
  • Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng cấm nhà băng cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền ảo
  • Điều này khiến giá Bitcoin giảm khoảng 4% và Ethereum giảm hơn 6% tại thời điểm bài viết
  • Các vùng có hoạt động đào coin mạnh mẽ như Tứ Xuyên, Nội Mông, Thanh Hải, Tân Cương và Vân Nam đều bị đóng cửa trại đào
  • Do đó, nhu cầu gom card đào coin đã giảm, khả năng giá card sẽ hạ nhiệt giúp game thủ dễ tiếp cận hơn

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360