Mặc dù CES 2020 vẫn chưa diễn ra, nhưng Samsung đã giới thiệu 2 chiếc màn hình gaming QLED với đầy đủ các tính năng xịn sò. Và nổi bật hơn cả là chiếc màn hình cong nhất của Samsung từ trước đến nay – Odyssey G9 40”.
Nó không phải là chiếc màn hình gaming cong đầu tiên của Samsung, và cũng không phải là chiếc màn hình 49” đầu tiên, thậm chí cũng chả phải là màn hình có độ phân giải cao nhất (cái này thì phải nhắc đến chiếc CRG9 mà Samsung ra mắt hồi năm ngoái). Tuy nhiên, Odyssey đã nâng cấp thông số phần cứng của Odyssey G9 lên thêm một bậc nữa. Ngoại trừ độ phân giải 5120×1440 và chuẩn HDR1000 vẫn được giữ nguyên, Odyssey G9 có tần số quét được nâng lên gấp đôi thành 240Hz, tốc độ phản hồi 1ms, hỗ trợ AMD FreeSync 2 lẫn NVIDIA G-sync Compatible.
Đây còn là chiêc màn hình phổ thông đầu tiên của Samsung có độ cong 1000R, bao phủ gần hết trường nhìn (field of view) của mắt người, giúp người chơi dễ dàng hòa mình vào khung cảnh trong game. Ngoài ra, mặt sau lưng của Odyssey G9 còn có đèn LED màu xanh dương, một thứ không thể thiếu đối với một chiếc màn hình gaming hiện nay.
Song song với Odyssey G9 còn có Odyssey G7. Chiếc màn hình này có 2 kích thước 32” và 27”, tỷ lệ 16:9, độ phân giải 2560×1440, độ cong 1000R, sử dụng công nghệ QLED của Samsung với tần số quét 240Hz, tốc độ phản hồi 1ms, và hỗ trợ cả FreeSync 2 lẫn G-Sync. Cái khác biệt lớn nhất so với Odyssey G9 là Odyssey G7 chỉ đạt chuẩn HDR600 mà thôi.
Hiện tại giá bán và ngày ra mắt 2 chiếc màn hình này vẫn chưa được Samsung tiết lộ. Tuy nhiên, dựa trên con số 1299,99USD (khoảng 30.200.000VNĐ) của CRG9 thì dự là giá của Odyssey G9 và Odyssey G7 sẽ không rẻ chút nào đâu.Nguồn: The Verge