Phải bắt kịp xu thế đúng không anh em?

Hello anh em, có lẽ anh em giờ cũng biết máy tính xịn thì đang dần rẻ mà máy tính rẻ thì đang dần xịn. Nhưng dù anh em dùng máy tính xịn hay rẻ, đối với mình nếu có điều kiện mà không nâng SSD thì quả là có lỗi với bản thân lắm. Cá nhân mình 3 năm trước, khi mà SSD vẫn đang là một lựa chọn xa xỉ, mình vẫn quyết định chọn một chiếc laptop có SSD. Đến bây giờ mình xin khẳng định đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình, không như lựa chọn màn hình 4K cũng trên con laptop ngày ấy.

Mình sẽ để link bài lần trước ở đây cho anh em tiện theo dõi nhé.

Mình có ông anh cùng phòng vừa mua một con laptop mà không có SSD, suốt ngày mình nghe ổng than máy 100% disk rồi load chậm các kiểu, trong khi con máy 3 năm tuổi của mình vẫn đang chạy mượt, load game ngon mà chả có lỗi gì. 

Để mình kể cho anh em cuộc sống của một con laptop chạy HDD và một con laptop chạy SSD nó như thế nào. Mỗi sáng đi làm, mình bật con máy lên, lướt web đọc báo, check mail các kiểu trong khi con máy của ông anh mình load win chậm mà mở chrome cũng chậm, lại còn bị lỗi 100% disk, lag tung chảo anh em ạ. Mà cái lỗi 100% disk này thì rất nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa thấy cái nào hiệu quả, cứ SSD cho lành.

Đến giờ nghỉ trưa, cả đám chiến game giải trí, trong khi cả phòng ai cũng dùng SSD load game cái vèo thì ông anh khốn khổ của mình lại ngồi chống cằm nhìn màn hình chờ. Đó là lý do mình khẳng định máy tính bây giờ mà không có SSD là có lỗi với bản thân. Ngày xưa khi mà SSD là cái thứ xa xỉ thì mình còn thông cảm, chứ bây giờ thì chỉ với hơn 500 nghìn là anh em đã có một chiếc SSD 120GB rồi thì tội tình gì mà anh em phải hành hạ bản thân. 

Nói về giá trị lâu dài thì như đã chia sẻ từ đầu, con SSD của mình nay đã 3 năm tuổi nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu. Nói thế để biết việc đầu tư cho một con SSD luôn là xứng đáng, bởi nó sẽ “bảo kê” cho anh em được trong một thời gian dài nữa, cho đến khi một loại ổ cứng mới, mạnh hơn nhanh hơn xuất hiện thì nó mới trở nên lỗi thời như HDD. 

Tóm lại là cá nhân mình thấy nếu mà có điều kiện anh em nên chọn máy tính có SSD, bởi máy là để tiện dụng, mà tiện dụng là phải nhanh, phải gọn gàng. Còn nếu bạn đang đắn đo có nên đầu từ một con SSD cho máy tính không thì lời khuyên của mình là nâng đi đừng nghĩ, đó sẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời bạn.

Anh em có thể tham khảo thêm một số mẫu SSD đang có tại GEARVN nhé: https://gearvn.com/collections/ssd-o-cung-the-ran