Hôm 29/10, Razer đã công bố keypad Tartarus Pro. Là phiên bản nâng cấp của Tartarus, Tartarus Pro là keypad đầu tiên sử dụng switch Analog Optical của Razer, hướng đến đối tượng game thủ chuyên nghiệp.

Switch analog cho phép ghi nhận tín hiệu về độ nông/sâu khi phím được ấn xuống, giống như 2 phím cò và 2 cần gạt trên tay cầm DualShock 4 của PS4 hoặc trên tay cầm của Xbox One. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ PC sẽ có thể điều khiển nhân vật đi nhanh/chậm, hoặc nhấn chân ga nhiều/ít tùy vào độ “lún” khi ấn phím.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể tùy chỉnh điểm ghi nhận tín hiệu (actuation point) trong khoảng từ 1,5mm (Cherry MX Speed là 1,2mm) cho đến 3,6mm. Rất có thể loại switch mà chiếc keypad này sử dụng là switch quang học của Flaretech vì thông số này là hoàn toàn trùng khớp. Trước đó thì loại switch này đã được ứng dụng trên bàn phím Celeritas II và Aorus K9 nhưng cả Zowie và Gigabyte đều chưa tối ưu hóa được phần mềm nên chưa thể cho phép loại switch này thay đổi điểm nhận phím.

Công nghệ Razer Analog Optical Switches hoạt động theo cơ chế bắn một tia xuyên qua phần stem của switch, sau đó sẽ có một cảm biến đo lượng sáng ghi nhận được, tương đương với độ nông/sâu khi phím được ấn xuống. Điều này cho phép người dùng chuyên nghiệp gán 2 lệnh vào chung một nút, một khi ấn “vừa vừa”, và một khi ấn “lút cán”. Chẳng hạn như trong PUBG, khi ấn vừa phải thì nhân vật sẽ chạy bộ bình thường, còn khi ấn hết mức thì sẽ “phi nước đại” như lúc nhấn tổ hợp phím Shift+W, giúp “giải phóng” ngón út để làm chuyện khác.

Tartarus Pro có 32 nút có thể tùy chỉnh riêng biệt, cùng với thumbpad 8 hướng dùng cho việc điều hướng hoặc bất kỳ lệnh nào mà người dùng đã gán. Ngoài ra, keypad này còn hỗ trợ đến 8 profiles, cho phép game thủ chuyển đổi linh hoạt giữa các tình huống khác nhau chỉ với một nút bấm bên hông.

Keypad cũng tương thích với phần mềm Chroma để đồng bộ LED RGB, và switch Analog Optical dùng được cho những game hỗ trợ chơi bằng tay cầm gamepad mà không cần phải cài đặt gì thêm.

Giá thành của Tatarus Pro sẽ rơi vào mức 129,99USD (khoảng 3.000.000VNĐ) và phiên bản Black sẽ được bán ra trên toàn thế giới vào ngày 24/10, còn phiên bản Mercury thì phải chờ đến tháng 12 mới mở bán.


Nguồn: TechPowerUp