Razer vừa ra mắt 2 phiên bản nâng cấp của chuột Basilisk là Basilisk Ultimate và Basilisk X Hyperspeed. Thoạt nhìn thì “ngoại thất” của 2 con chuột này không khác nhau nhiều (ngoại trừ đèn LED RGB trên phiên bản Ultimate), nhưng khi so giá tiền thì Ultimate có giá 149USD (khoảng 3.500.000VNĐ), trong khi đó phiên bản X Hyperspeed thì có giá là 59USD (khoảng 1.500.000VNĐ).

Hiểu một cách ngắn gọn thì Basilisk Ultimate là chuột không dây với nhiều tính năng hơn và có thêm đèn LED RGB so với Basilisk X Hyperspeed. Cụ thể, Basilisk Ultimate có cuộn chuột có thể thay đổi độ “nặng/nhẹ” (giống với bản Basilisk có dây), 11 nút bấm cho phép tùy chỉnh thoải mái, feet chuột làm bằng Teflon (PTFE), và độ phân giải DPI lên đến 20.000. Phiên bản này còn có tính năng tùy chỉnh lift-off distance (khoảng cách nhận) giống với Rival 600 và Rival 650 của Steelseries, giúp con trỏ chuột không bị bay loạn xạ trong những pha di chuột lia lịa.

Về thời lượng pin của Basilisk Ultimate thì Razer công bố “trụ” được khoảng 100 tiếng đồng hồ. Và ngoài cách cắm dây sạc ra, Razer còn có phiên bản bán kèm dock sạc với giá 169USD (khoảng 4.000.000VNĐ), còn nếu mua riêng thì sẽ có giá 50USD (khoảng 1.200.000VNĐ). Chiếc dock sạc này cũng có đèn LED RGB phía dưới chân đế, và đồng bộ với các linh kiện khác thông qua phần mềm Razer Synapse.

Về mặt kết nối, game thủ có thể sử dụng công nghệ wireless 2,4GHz thông qua USB receiver, hoặc cắm dây Micro USB vừa sạc vừa chơi cũng được. Giống với chuột Viper, dây sạc của Basilisk Ultimate cũng được thiết kế với công nghệ Speedflex, loại bỏ cảm giác ma sát khi dây chuột cạ vào bề mặt mousepad.

Đó cũng là những gì độc quyền trên Basilisk Ultimate, còn Basilisk X Hyperspeed thì có độ phân giải 16.000DPI, 6 nút tùy chỉnh. Nhưng bù lại, Basilisk X Hyperspeed lại hơn Ultimate ở điểm thời lượng pin. Chỉ với một viên pin AA, X Hyperspeed có khả năng trụ vững từ 285 tiếng (ở chế độ 2,4GHz) đến 450 tiếng (ở chế độ Bluetooth). Trên thực tế thì chắc phải chơi mấy tuần, hoặc thậm chí là vài tháng thì mới phải thay pin.

Có một điều hơi bất tiện một chút là Basilisk X Hyperspeed không có chế độ kết nối dây như Ultimate, nên mỗi khi hết pin mà không có sẵn pin dự phòng thì đành chịu trận.

Nói tóm lại thì Basilisk Ultimate sẽ dành cho những đối tượng cần một con chuột không dây có nhiều nút bấm và chức năng xịn sò, còn nếu bạn không cần những thứ đó thì có thể chọn phiên bản X Hyperspeed để có thời lượng pin lâu hơn.

Nguồn: The Verge