Một công ty startup chuyên sản xuất taxi bay (flying taxi) tên là Lilium vừa hoàn thành giai đoạn thử nghiệm bay đầu tiên và Lilium Jet có thể đạt được tốc độ bay trên 100km/h. Vừa mới đây, startup này đã chia sẻ đoạn clip và công bố rằng họ đã hoàn thành nhà xưởng sản xuất đầu tiên rộng 3.000 m2 tại Đức.

Lilium đã có thời gian nghiên cứu nghiên cứu loại máy bay lên thẳng (VTOL – Vertical Take-Off And Landing) trong vài năm qua, và phiên bản thử nghiệm đã có thể bay lơ lửng trên không trung vào mùa xuân vừa rồi. Đoạn video clip mới của Lilium cho thấy giờ đây chiếc máy bay này đã có thể bay lơ lửng và bay theo chiều ngang. Theo công ty, chiếc máy bay đã trải qua hơn 100 giờ bay thử nghiệm (cùng với các bài kiểm tra về độ an toàn), và sẽ chuyển sang giai đoạn thứ 2: kiểm tra khi bay ở tốc độ cao.

Lilium Jet sử dụng 36 động cơ điện, sản sinh ra 2.000 mã lực và có thể đạt vận tốc lên đến 300km/h. Và cũng vì sử dụng động cơ điện nên chiếc máy bay này sẽ không có khí thải. Ngoài ra, Lilium Jet còn có sức chứa 5 hành khách.

Lilium dự kiến chiếc máy bay này sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2025, và hi vọng rằng mỗi năm sau đó sẽ sản xuất được hàng trăm chiếc máy bay. Startup này cũng sẽ sớm mở thêm cơ sở sản xuất thứ 2, tạo thêm khoảng 500 công việc mới từ đây cho đến năm 2025.Nguồn: Engadget