Mặc dù phiên bản Nvidia RTX 4090 FE chỉ đòi có 850W, bạn có thể sẽ cần một bộ nguồn công suất cao hơn nếu muốn chơi các phiên bản RTX 4090 đến từ các hãng khác.

Các bạn sẽ sớm có cơ hội được gắn chiến card Nvidia RTX 4090 vào máy để chơi game siêu mượt, bởi vì ngày ra mắt của dòng RTX 4000 series đã tới rất gần rồi. Tuy nhiên, nếu bạn đã muốn chạm tay tới những món đồ chơi này, thì có thể bạn sẽ phải kiểm tra lại công suất bộ nguồn của mình. Mặc dù 850W là mức khuyến nghị cho các chiếc card GeForce này, bạn sẽ cần bỏ nhiều tiền để mua bộ nguồn cao hơn nếu muốn chơi card từ các hãng đối tác.

RTX 4090 nguồn

Dựa theo thông tin trên trang sản phẩm chính thức của Nvidia, phiên bản FE của RTX 4090 có thể chạy thoải mái với bộ nguồn công suất 850W. Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn sang các phiên bản khác của RTX 4090 được làm bởi các hãng đối tác như ASUS, MSI, vân vân, thì mức công suất nguồn khuyến nghị đã có thể tăng lên tới mức 1000W (theo như harukaze5719 chỉ ra).

RTX 4090 nguồn

Nguyên nhân đằng sau sự “nhảy” công suất nguồn này đến từ việc các hãng đối tác có tạo ra thêm các giải pháp tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn tại nhà máy, cũng như là thêm thắt đèn RGB vào ngoại hình. Tuy nhiên, đây vẫn là một mức tăng yêu cầu công suất quá lớn so với chiếc card đồ họa mạnh nhất hiện nay trên thị trường là RTX 3090 Ti. 

Tóm tắt:

  • Theo Nvidia, phiên bản FE của RTX 4090 có thể chạy thoải mái với bộ nguồn công suất 850W
  • Các phiên bản khác của RTX 4090 như ASUS, MSI thì mức công suất nguồn khuyến nghị có thể lên tới 1000W
  • Nguyên nhân là vì các hãng đối tác đã tạo ra các giải pháp tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn tại nhà máy, và trang bị đèn RGB cho card

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamesn


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360