Trên mạng vừa mới có 1 video so sánh giữa ASUS ROG Ally với Steam Deck, từ đó cho chúng ta có một cái nhìn toàn diện về 2 chiếc máy này.

Kênh YouTube ElAnalistaDeBits đã đăng một video so sánh về hiệu năng, thời lượng pin, màn hình, và thời gian nạp game giữa 2 chiếc máy chơi game cầm tay ASUS ROG Ally và Steam Deck đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. ElAnalistaDeBits đã đem đi test trong nhiều tựa game bom tấn như Cyberpunk 2077, Hogwarts Legacy, Elden Ring, Diablo IV, Resident Evil 4, Grand Theft Auto V.

Và kết quả cũng không có gì bất ngờ cho lắm, do cấu hình phần cứng của ROG Ally vượt trội hơn hẳn so với Steam Deck nên kiểu gì hiệu năng của ROG Ally cũng sẽ mạnh hơn, giúp mang đến trải nghiệm gaming mượt mà cho người chơi. Tuy nhiên, do Steam Deck có mức giá mềm hơn so với ROG Ally, cho nên đây vẫn là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những game thủ nào có hầu bao hạn chế.

ASUS Ally

Nhắc lại một chút về linh kiện bên trong của ROG Ally thì nó được trang bị con chip AMD Ryzen Z1 Extreme 8 nhân 16 luồng (3,3 GHz), GPU “RDNA 3” 12 nhân (2,8 TFLOPS), và RAM LPDDR5 16GB (dual-channel). Đi kèm là màn hình 7-inch FullHD (16:9) với tần số quét 120Hz. Hiện các bạn có thể đặt mua ROG Ally với giá 17.990.000đ tại đây nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Kênh YouTube ElAnalistaDeBits đăng video so sánh ASUS ROG Ally và Steam Deck
  • YouTuber này so sánh về hiệu năng, thời lượng pin, màn hình, và thời gian nạp game giữa 2 chiếc máy
  • Các tựa game có thể kể đến trong bài test như Cyberpunk 2077, Hogwarts Legacy, Elden Ring, Diablo IV, Resident Evil 4, Grand Theft Auto V
  • Do cấu hình phần cứng của ROG Ally vượt trội hơn hẳn Steam Deck nên hiển nhiên ROG Ally đã giành phần thắng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: GearVN


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360