Nếu như bạn là một người có nhu cầu làm việc đa nhiệm, sử dụng nhiều cửa sổ hiển thị trên Desktop cùng một lúc, thì chắc chắn đôi khi sẽ cảm thấy nhức mắt với việc cả đống ứng dụng và cửa sổ chi chít, xếp chồng lên nhau. Để giúp bạn không gặp trường hợp này nữa, mình sẽ hướng dẫn cách sắp xếp ngăn nắp các ứng dụng này chỉ bằng vài nước đơn giản trên Windows 10.

Đầu tiên các bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, lúc này trên màn hình sẽ hiện ra một thanh Menu. Tại đây các bạn chỉ cần lưu ý tới 4 lựa chọn sau đây mà thôi.

  • Cascade Windows: Máy tính sẽ sắp xếp các cửa sổ và ứng dụng chồng lên nhau theo thứ tự.
  • Show windows stacked: Máy tính sẽ sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ qua hết bên trái theo thứ tự thẳng hàng từ trên xuống dưới.
  • Show windows side by side: Máy tính sẽ sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ sát cạnh nhau phủ đầy màn hình. Mình cảm thấy rất thích chế độ này, vì mình thường có nhu cầu bật nhiều cửa sổ làm việc cùng một lúc.
  • Show the Desktop: Nếu như bạn tạm ngưng công việc hoặc muốn bật thêm một ứng dụng nào đó bị che đằng sau thì hãy chọn dòng này nhé.

Còn nếu bạn muốn hoàn tác lại một lựa chọn trước đó thì chọn dòng Undo…

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các cách sắp xếp ngăn nắp các ứng dụng và cửa sổ hiện trên Desktop. Rất tiện lợi phải không nào? Chúc các bạn thnah2 công nhé!